Phổ biến GDPL
Huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý tại 02 xã Hồng Phong, Kiến Quốc
Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Ninh Giang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11; kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2019. Với mục đích tổ chức hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôn vinh tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật thiết thực với đời sống của người dân; giúp cán bộ, đảng viên và người dân nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, bảo vệ pháp luật và bảo vệ các lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
 

Trong ngày 08 tháng 11 năm 2019, Phòng tư pháp phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hải Dương, UBND hai xã Hồng Phong, Kiến Quốc tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhân dân hai xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; Cán bộ UBMTTQ, các đoàn thể nhân dân, cán bộ thôn, khu dân cư và trên 160 đại biểu có nhu cầu tìm hiểu pháp luật tại 2 xã.


Tại các hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí Trợ giúp viên pháp lý của tỉnh quán triệt về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, giới thiệu tóm tắt những nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Trợ giúp pháp lý; Luật đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Nội dung tập trung sâu là phần trao đổi, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn xung quanh vấn đề về đất đai, vấn đề thực hiện chính sách trợ giúp xã hội của người dân. Đã có 29 ý kiến của các đại biểu cơ đơn yêu cầu và đặt câu hỏi trực tiếp tại hội nghị. Nội dung tập trung vào các vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất trong tâm là quyền chuyển quyền sử dụng đất, về quản lý nhà nước về đất đai; về thực hiện chính sách bảo trợ xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng.


Các đơn yêu cầu và ý kiến của người dân đã được trợ giúp viên trợ giúp pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hải Dương trả lời, làm rõ. hướng dẫn người dân về thủ tục, giấy tờ, các thức giải quyết để đảm bảo quyền lợi hợp pháp theo quy định của pháp luật. Với việc tổ chức hai hội nghị trợ giúp pháp lý lần này đã nâng tổng số cuộc trợ giúp pháp lý trong năm 2019 tại huyện Ninh Giang lên đến 8 hội nghị.


Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua hình thức trợ giúp pháp lý là một trong những hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, để pháp luật nhanh chóng, trực tiếp đi vào cuộc sống, đến với người dân, qua đó, giúp người dân có thêm hiểu biết pháp luật để có thể thực hiện tốt, tự bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình đồng thời giúp củng cố, tăng cường sự đồng thuận của nhân dân vào cơ quan nhà nước, nhằm đảm bảo tốt hơn quyền được tiếp cận thông tin chính sách pháp luật của người dân./.

T/h: Phòng Tư pháp huyện.


 
Các bài liên quan
Huyện Ninh Giang tổ chức Hội thảo giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện (06/11/2019)
Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 tại huyện Ninh Giang (28/10/2019)
Huyện Ninh Giang triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp (17/09/2019)
Các tài liệu triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 - huyện Ninh Giang (10/09/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật về đất đai tại 2 xã Tân Quang, Văn Hội (09/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE