An ninh Quốc phòng
Tăng cường hiệu quả hoạt động tại các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ninh Giang
Thực hiện Chỉ thị số 16/T-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 834, ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Huyện Ninh Giang đã thành lập 9 chốt kiểm tra, kiểm soát tại các tuyến giao thông trọng điểm, các của ngõ ra vào huyện. 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng triển khai lập 107 chốt kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông. Việc lập các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được người dân đồng tình ủng hộ, cho đây là giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn nguồn bệnh thâm nhập vào địa phương.
 

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 1/4/2020, thành phần tham gia gồm các lực lượng: công an, quân sự, dân quân tự vệ, y tế, CCB, thanh niên làm nhiệm vụ thường trực 24/24 giờ. Tối ngày 5/4, phóng viên chúng tôi có mặt tại một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở một số xã trên địa bàn huyện. Mặc dù trời có mưa, rét, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi công tác kiểm soát được thực hiện rất nghiêm túc, tất cả các phương tiện vào địa bàn đều được các thành viên trong tổ kiểm soát yêu cầu dừng lại để kiểm tra thân nhiệt và lấy thông tin cá nhân. Ông Trần Khắc Dấng - hội viên CCB xã Hưng Long được Ban Chỉ đạo xã lựa chọn điều động vào tổ công tác kiểm soát dịch bệnh thôn An Lý xã Hưng Long cho biết: Tổ có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin, lịch trình di chuyển của từng người, kiên quyết không cho những người sinh sống ở tâm dịch vào địa phương. Trong quá trình kiểm tra y tế, nếu phát hiện người có biểu hiện ho, sốt tổ sẽ báo cáo thành viên BCĐ xã chuyển về khu cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo cáo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.


Rời xã Hưng Long chúng tôi đến địa bàn xã Hồng Phong lúc này đã gần 21 giờ đêm, trời mưa ngày một nặng hạt, nhiệt độ đã xuống thấp xong các chốt vẫn duy trì từ 3 đến 5 người túc trực. Tại điểm chốt kiểm soát số 7 lối rẽ vào trụ sở UBND xã Hồng Phong có tới 5 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia trực chốt. Em Nguyễn Bá Sơn – hiện đang là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong thời gian nhà trường cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid, em đã viết đơn tình nguyện được tham gia cùng địa phương phòng, chống dịch.

Nguyễn Mạnh Cường chốt kiểm soát số 7 thuộc địa bàn xã Hồng Phong cho biết: Qua kiểm tra hầu hết người dân đều nêu cao tinh thần phòng, chống dịch, luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm rõ rệt. Qua kiểm tra y tế không có trường hợp nào chống đối, mọi người đều tự giác khai báo y tế trung thực, qua đó giúp cho công tác sàng lọc, phòng ngừa dịch bệnh được triệt để, hiệu quả. Chị Đào Thị Luân ở thôn Quang Rực xã Hồng Phong là công nhân cho biết: chị thường xuyên đi qua khu vực trạm kiểm soát, chị luôn tuân thủ việc kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế trung thực, đầy đủ. Theo chị Luân thì việc lập chốt kiểm soát chặt chẽ, không để dịch xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn là rất cần thiết. Bản thân chị thấy mỗi lần kiểm tra chỉ mất vài phút, do đó mỗi người dân nên nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc chấp hành, qua đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân vào cộng đồng.


Do có sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Huyện ủy, UBND huyện và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cùng với sự chung tay tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, người dân cần tiếp tục nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh; nghiêm túc tuân thủ chấp hành việc cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16, ngày 31/3/2020 của chính phủ; tích cực hưởng ứng, ủng hộ chính quyền địa phương, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, thực hiện tốt các giải pháp, khuyến cáo của Bộ y tế có như vậy chúng ta mới sớm đẩy lùi được dịch bệnh./.

                  T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Lễ truy điệu và trao bằng Tổ Quốc ghi công Liệt sỹ Hà Văn Truy. (20/08/2019)
Đoàn công tác huyện Ninh Giang dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019 (05/06/2019)
Ban chỉ huy Quân sự huyện Ninh Giang tổ chức tập huấn công tác chỉ huy, kỹ thuật Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2019 (13/05/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 03 xã, thị trấn trên địa bàn huyện (02/05/2019)
Ban chỉ huy quân sự huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (02/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE