An ninh Quốc phòng
Huyện Ninh Giang tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019
Sáng ngày 20/2/2019 (ngày 16 tháng giêng năm Kỷ Hợi), tại sân vận động thị trấn Ninh giang, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Về dự Lễ giao quân có các đồng chí Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Khảnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Tầng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện 7 đơn vị nhận quân, cùng đông đảo thân nhân người thân bạn bè đưa tiễn 255 thanh niên ở 28 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ...
 

Tại sân vận động các tân binh và người thân đều có mặt từ rất sớm, trên khuôn mặt của mỗi người đều rạng ngời niềm vui niềm phấn khởi vì hôm nay các anh tạm xa quê hương người thân bè bạn để lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sau lễ khai mạc được sử ủy quyền của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Nam - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã lên công bố Quyết định của UBND tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Lễ giao nhận quân trong toàn huyện đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình nghĩa hậu phương quân đội. đồng chí Nguyễn Xuân thuấn- Bí Thư Huyện uỷ đã thắp lên ngọn lửa truyền thống huyện Ninh Giang anh hùng trong kháng chiến và công cuộc đổi mới của đất nước và đến hôm nay lớp trẻ huyện nhà lại hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc. đồng chí Nguyễn Tiến Tầng - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lớp lớp các thế hệ thanh niên, trong lời phát biểu động viên Tân binh đồng chí mong muốn.


Phát biểu tại buổi lễ đại diện đơn vị giao nhận quân đã cảm ơn đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện nhà đã tạo mọi điều kiện để các đợn vị làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đồng thời hứa các đơn vị nhận quân sẽ làm tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của huyện rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ góp phần tô đậm làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân việt nam. Do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ nên chất lượng thanh niên gọi nhập ngũ đợt này được nâng nên rõ rệt với 3 chỉ tiêu; chính trị, văn hoá và sức khoẻ. Trong số 255 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có phẩm chất đạo đức tốt, chất lượng sức khoẻ loại I có 100 thanh niên, sức khoẻ loại II có 111 thanh niên, còn lại là sức khỏe loại 3, 18 thanh niên có trình độ Đại học cao đẳng, 171 thanh niên có trình độ THPT, còn lại là THCS. Đợt tuyển quân năm nay huyện nhà được giao quân cho 7 đơn vị đầu mối của Bộ quốc phòng gồm; Bộ tư lệnh lăng bảo vệ CT HCM, Cúc tác chiến điện tử bộ tổng TM, Lữ đoàn 513-  QK3, Lữ đoàn xe tăng 203- quân đoàn 2, Sư đoàn 325-quân đoàn 2, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương, Sư đoàn 363 – Quân chủng phòng không không quân. Đây là những đơn vị có bề dầy truyền thống trong huấn luyện, lao động, chiến đấu, và củng cố quốc phòng. Trước ngày giao quân huyện và các xã, thị trấn đều tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hoá - văn nghệ nên đã tạo thêm khí thế phấn khởi cho tân binh.


Để chia vui cùng các tân binh trước khi về đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, đã đến tặng hoa, động viên, nhắn nhủ các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống mảnh đất quê hương Hồng châu anh hùng, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, cố gắng học tập ở môi trường quân đội để sau này về xây dựng quê hương.             T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Huyện Ninh Giang tổ chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ (20/02/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện (26/12/2018)
Huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018 (18/12/2018)
Ban chỉ huy Quân sự huyện Ninh Giang tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo (14/07/2018)
Ủy ban nhân dân huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tập huấn triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (27/06/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE