Văn hóa - Xã Hội
Trường Tiểu học Vĩnh Hòa thi đua dạy tốt, học tốt
Năm học 2019-2020, mặc dù học sinh phải nghỉ một thời gian dài để phòng chống dịch bệnh covid 19, song với phương châm “nghỉ học nhưng không nghỉ dậy”, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học xã Vĩnh Hòa đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, đổi mới phương pháp trong giảng dậy và học tập do vậy nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá cao.
 

Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học xã Vĩnh Hòa có 19 lớp với 636 học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tăng cường giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội cho học sinh; điều chỉnh nội dung và yêu cầu các môn học một cách linh hoạt, đảm bảo phù hợp theo định hướng phát triển năng lực học sinh.


Xác định nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tạo điều kiện cho giáo viên có đủ thời gian nghiên cứu chương trình chuyên sâu; tổ chức các hoạt động thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm. Đặc biệt, nhà trường chú trọng xây dựng cho các em tình cảm yêu trường, mến bạn, tạo động lực để các em hăng hái thi đua trong học tập. Đồng thời, nhà trường đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống bằng việc lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục quốc phòng và an ninh; giáo dục nhận thức về quyền và bổn phận của trẻ em, bình đẳng giới; các kỹ năng tự bảo vệ, chống xâm hại, bạo lực, an toàn giao thông...


         Cô Nguyễn Thị Luyên – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2019-2020 là năm học ngành giáo dục gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, học sinh phải nghỉ học một thời gian dài để phòng chống dịch bệnh, song với quyết tâm “nghỉ dịch nhưng không nghỉ dậy”, tập thể sư phạm nhà trường đã phối hợp với Hội Phụ huynh học sinh triển khai nhiều giải pháp tích cực như tổ chức dậy trực tuyến cho các em cho nên chất lượng giáo dục của nhà trường vẫn đảm bảo chương trình giáo dục và chất lượng vẫn được nâng lên. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2019-2020 trường có 9 em khối lớp 4, 13 em khối lớp 5 tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia thì có 10 em được công nhận và đạt giải; trong đó có 2 em là Nguyễn Hà Ngọc Linh lớp 4B và Nguyễn Duy Khánh lớp 4A đạt Huy chương Bạc; 3 em đạt giải khuyến khích. 5 em được công nhận và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; trong đó có 1 em đạt giải nhất, 1 em đạt giải nhì và 3 em đạt giải 3. Cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện trường có 5 em đạt giải nhất, 7 em đạt giải nhì, 7 em đạt giải 3. Trong năm học toàn trường có 379/636 em được tuyên dương khen thưởng; trong đó có 272 em học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện, 105 học sinh được khen thưởng từng mặt. Trường có 3 giáo viên tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp huyện thì cả 3 đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích; 30/30 giáo viên đều tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm thì có 24 sáng kiến được công nhận cấp huyện. Trường duy trì trường chuẩn quốc gia giai đoạn I, phấn đấu trường chuẩn quốc gia mức độ II. Trong năm học cô Nguyễn Thị Luyên – Hiệu trưởng nhà trường được LĐLĐ huyện Ninh Giang bình xét là cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và được tham dự hội nghị điển hình cấp tỉnh trong thời gian tới.


Bằng những giải pháp tích cực gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”..., nhà trường còn chú trọng gắn kết 3 môi trường giáo dục: Nhà trường, gia đình và xã hội, nhằm cộng đồng trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp “trồng người” của địa phương. Nhận xét về chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường trong năm học 2019-2020, ông Phạm Văn Hiểu – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết:Trong những năm qua Trường Tiểu học Vĩnh Hòa đã có nhiều cố gắng vươn nên, đặc biệt là phong trào thi đua dậy tốt, học tốt. Trong năm học 2019-2020, trường đã đạt một số thành tích nổi trội, có 10 em học sinh tham gia thi giải toán cấp quốc gia và có em đã đạt giải huy chương bac, huy chương đồng. Trong hội thi giáo viên giỏi, trường đã có giáo viên đạt giải nhất cấp huyện và đạt giải ba cấp tỉnh…. Trường đề nghị đạt tập thể lao động xuất sắc”.  

Với những kết quả đã đạt được, tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Hòa sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động... phấn đấu là điểm sáng trong phong trào giáo dục của huyện trong những năm học tiếp theo./.

                         T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Thông báo công nhận kết quả trúng tuyển Kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020 (08/07/2020)
Hội LHPN huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến (22/06/2020)
LĐLĐ huyện tặng 15 suất trợ cấp cho giáo viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ việc do dịch COVID-19 (10/06/2020)
Huyện Ninh Giang triển khai hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ (15/05/2020)
THÔNG BÁO triệu tập thí sinh dự thi tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 (vòng 1) (06/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE