Văn hóa - Xã Hội
Hội LHPN huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến
Chiều ngày 18/6, Hội LHPN huyện Ninh Giang tổ chức Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 gắn với tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Dự Hội nghị có thường trực Hội LHPN tỉnh; thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện Đảng ủy, Chủ tịch Hội PN các xã, thị trấn và 47 gương phụ nữ điển hình .
 

 
5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ninh Giang đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được chị em đồng tình hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều mô hình, giải pháp, cách làm hay của chị em phụ nữ được nhân rộng, có tác động lan toả.
Thực hiện phong trào thi đua học tập, nâng cao kiến thức, hàng năm, Huyện Hội và các cơ sở Hội bồi dưỡng kiến thức mọi mặt cho khoảng trên 25.000 lượt cán bộ, hội viên; phối hợp với các trung tâm dạy nghề của tỉnh, huyện tổ chức dạy nghề cho hơn 2.000 phụ nữ, trong có có trên 95% phụ nữ đã có nghề sau đào tạo hoặc tự tạo việc làm cho bản thân. Huyện Hội và cơ sở hội đã duy trì và phát triển được 236 mô hình tiết kiệm theo gương Bác (tăng 71 mô hình so với năm 2015 ). Các cơ sở Hội đã tiết kiệm được 9,9 tỷ đồng bằng nhiều hình thức.Số tiền tiết kiệm được dùng để tặng quà, giúp đỡ phụ nữ nghèo đầu tư sản xuất, mua sắm tài sản gia đình và đầu tư cho con cái học hành qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Qua 5 năm, đã có 452 hộ được Hội giúp thoát nghèo, trong đó có 416 phụ nữ nghèo làm chủ hộ. Từ các phong trào thi đua do Hội phát động, đã có 152 lượt tập thể, cá nhân điển hình được các cấp khen thưởng, biểu dương.


Hội nghị đã khen thưởng 9 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.
                  T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
LĐLĐ huyện tặng 15 suất trợ cấp cho giáo viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ việc do dịch COVID-19 (10/06/2020)
Huyện Ninh Giang triển khai hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ (15/05/2020)
THÔNG BÁO triệu tập thí sinh dự thi tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 (vòng 1) (06/05/2020)
Lãnh đạo huyện Ninh Giang kiểm tra tình hình thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện (30/03/2020)
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Hải Dương trao 5.000 khẩu trang y tế và 70 bộ quần áo bảo hộ y tế tại xã Đồng Tâm (25/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE