Văn hóa - Xã Hội
Huyện Ninh Giang triển khai hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ
Ngay sau khi có Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh về việc chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid19 theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ; từ ngày 13/5 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ninh Giang đã đồng loạt chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng NCC, BTXH, người nghèo, cận nghèo đảm bảo nhanh gọn, chính xác.
 

Tại xã Hiệp Lực, ngay sau khi có thông báo của chính quyền địa phương về việc chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, nhiều người dân trong xã phấn khởi đến hội trường UBND xã để nhận tiền hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Tý, 65 tuổi là 1 trong những hộ cận nghèo ở thôn Tiền. Gia đình bà có 2 nhân khẩu gồm bà và chồng. Để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày bà nhận thêm công việc gia công tiền vàng về nhà làm, trung bình mỗi ngày được từ 30.000đ đến 40.000đ;  tuy nhiên không phải ngày nào cũng có hàng để làm nhất là trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid. Do tuổi cao cộng thêm sức khỏe yếu vì nhiều bệnh tật nên cuộc sống của vợ chồng bà rất khó khăn. Nay được nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ, bà xúc động cho biết: với số tiền hỗ trợ sẽ trích 1 phần để mua lương thực, số còn lại dành dụm để mua thuốc men chữa bệnh. Bà rất cảm ơn trước sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước đến người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh.


Ông Nguyễn Xuân Hòa là thương binh hạng 4/4 ở thôn Mai nhận được số tiền hỗ trợ trong 3 tháng là 1,5 triệu đồng. Từng là 1 cựu binh tham gia chiến đấu chống Mỹ cứu nước, được Đảng và Nhà Nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương kháng chiến; trở về cuộc sống đời thường ông vẫn luôn tích cực sản xuất chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 mà thời gian qua gia đình ông không tiêu thụ được sản phẩm dẫn đền nguồn thu bị hạn chế. Được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Chính Phủ ông rất phấn khởi và bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng, Chính Phủ và Chính quyền địa phương đã chăm lo đến đời sống người có công.

Qua tổng hợp, xã Hiệp Lực có 713 đối tượng là NCC, BTXH, người nghèo, người cận nghèo được hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội theo Nghị quyết 42 của CP, với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Trong đó có 29 trường hợp là 1 người cùng nằm trong diện hỗ trợ từ 2 đến 3 nhóm. Do vậy xã rất cẩn thận trong việc rà soát, lập danh sách để những đối tượng này được hưởng ở chế độ cao nhất, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Ông Nguyễn Duy Chiên – Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực cho biết: Thực hiện NQ 42 của CP về hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid, xã Hiệp Lực thành lập BCĐ, tổ công tác tập trung rà soát, lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng đảm bảo theo nguyên tắc 1 người chỉ được hưởng ở chế cao nhất, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch. Nhìn chung người dân trong xã rất phấn khở và tin tưởng vào sự quan tâm của Đảng, Chính Phủ”.

Để chi trả nhanh nhất số tiền hỗ trợ đến tay các đối tượng được thu hưởng, thời gian qua UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn thực hiện khẩn trương, nghiêm túc việc rà soát, thống kê, lập danh sách, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng theo phương châm không bỏ sót 1 ai và không để xảy ra trục lợi chính sách. Trong 2 ngày 13&14/5, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho 15.754 đối tượng là NCC, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, BTXH với tổng kinh phí là 19 tỷ 251 triệu đồng. Trong đó 2979 NCC, kinh phí hơn 4 tỷ 461 triệu đồng; 5768 người nghèo, cận nghèo, kinh phí hơn 4 tỷ 325 triệu đồng; 6988 đối tượng BTXH, kinh phí 10 tỷ 464 triệu đồng. Việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh tại các địa được tổ chức thực hiện chặt chẽ có sự tham gia giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên cùng cấp. Làm tốt công tác chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tiếp nhận và tổ chức kinh phí cho các đối tượng; cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Hiện nay, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, UBND xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng còn lại được thụ hưởng theo gói an sinh xã hội của CP, đảm bảo đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra trục lợi chính sách./.

T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
THÔNG BÁO triệu tập thí sinh dự thi tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 (vòng 1) (06/05/2020)
Lãnh đạo huyện Ninh Giang kiểm tra tình hình thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện (30/03/2020)
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Hải Dương trao 5.000 khẩu trang y tế và 70 bộ quần áo bảo hộ y tế tại xã Đồng Tâm (25/03/2020)
Tập trung triển khai các giải pháp ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid 19 (25/03/2020)
Tăng cường các biện pháp phòng chống dich Covid -19 tại Di tích Đền Tranh (06/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE