Văn hóa - Xã Hội
Lãnh đạo huyện Ninh Giang kiểm tra tình hình thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện
Sáng 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Ninh Giang đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 Đoàn đã đến kiểm tra tại các điểm họp chợ thuộc khu trung tâm thương mại chợ Đọ xã Ứng Hòe, Chợ Bùi xã Tân Quang, Chợ Gọc xã Kiến Quốc và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung tại
3 khu vực gồm trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Quang, Hồng Dụ và Quyết Thắng cũ.


Qua kiểm tra, hầu hết các địa phương và người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của huyện, tỉnh, trung ương. Tại các điểm họp chợ người dân đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang. Các xã đều bố trí lực lượng Công an và các tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn và cấp phát khẩu trang cho người dân khi xuống chợ. Tại các khu vực bố trí các điểm cách ly tập trung đều cơ bản đảm bảo cơ sở vật chất như điện, nước, giường nằm cho người cách ly.


     Tuy nhiên, qua kiểm tra, trên địa bàn thị trấn Ninh Giang vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp chưa chấp hành tốt việc tạm dừng hoạt động kinh doanh từ 00 giờ ngày 28/3/2020 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, lãnh đạo Huyện Ninh Giang đã kịp thời nhắc nhở cấp ủy, chính quyền thị trấn cần có biện pháp quyết liệt hơn. Đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; hạn chế tụ tập đông người; đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế. Các địa phương cần bố trí lực lượng đến từng gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp… tạm thời đóng cửa, yêu cầu kí cam kết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan, khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân./.

T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Hải Dương trao 5.000 khẩu trang y tế và 70 bộ quần áo bảo hộ y tế tại xã Đồng Tâm (25/03/2020)
Tập trung triển khai các giải pháp ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid 19 (25/03/2020)
Tăng cường các biện pháp phòng chống dich Covid -19 tại Di tích Đền Tranh (06/03/2020)
THÔNG BÁO Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020 (vòng 1) (04/03/2020)
Hồng Đức: Tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 (28/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE