Văn hóa - Xã Hội
Tập trung triển khai các giải pháp ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid 19
Ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid 19 ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Ninh Giang đã triệu tập tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.
 
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các cơ quan chức năng huyện và các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang, kết hợp với khuyến cáo những biện pháp phòng chống phù hợp, hiệu quả như: thực hiện nghiêm các quy định thường xuyên đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. UBND huyện cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại điểm di tích lịch sử, các cơ sở thờ tự; không tổ chức hoạt động tập trung đông người; tổ chức lễ cưới, tiệc cưới gọn nhẹ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; Đồng thời tập trung rà soát, xác minh tất cả các trường hợp đi du lịch, hoặc nhập cảnh từ các nước có dịch trở về địa phương cũng như những trường hợp có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân dương tính số 73 ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện nơi giáp ranh với một số xã phía Tây Nam của huyện. BCĐ huyện cũng xác định thời gian tới đối tượng cần cách ly sẽ tăng, để đảm bảo cho việc cách ly huyện Ninh Giang cũng đã có phương án cụ thể đồng thời lựa chọn 3 địa điểm cách ly ở 3 khu vực. Khu vực phía tây (tiếp giáp với xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện) huyện lựa chọn trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Quang cũ làm địa điểm cách ly. Đối với các xã nằm tiếp giáp với Trung tâm huyện lựa chọn Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Dụ cũ. Đối với khu vực phía Bắc của huyện lựa chọn điểm cách ly là trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quyết Thắng cũ./.                           T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Tăng cường các biện pháp phòng chống dich Covid -19 tại Di tích Đền Tranh (06/03/2020)
THÔNG BÁO Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020 (vòng 1) (04/03/2020)
Hồng Đức: Tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 (28/02/2020)
Lãnh đạo huyện Ninh Giang thăm và tặng quà tại các giáo xứ nhân dịp Lễ Giáng sinh 2019 (25/12/2019)
Trường THCS Hồng Phong tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia. (25/11/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE