Văn hóa - Xã Hội
Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc phật lịch 2563 - Dương lịch 2019
Hòa chung niềm hân hoan chào đón mùa Phật đản, sáng ngày 11/5/2019, tại chùa Sùng Ân xã Vạn Phúc, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Ninh Giang đã long trọng tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. Đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng hàng nghìn các tín đồ tăng ni, phật tử trong và ngoài huyện đã về dự Đại lễ.
 Diễn văn thông điệp và các bài phát biểu tại Đại lễ phật đản đã khẳng định sự phát triển và những đóng góp của giáo hội phật giáo Việt Nam trong tiến trình lịch sử dân tộc. Thực hiện phương châm đạo pháp dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, cùng với hoạt động của giáo hội phật giáo Việt Nam, giáo hội phật giáo Hải Dương, trong những năm qua giáo hội phật giáo huyện Ninh Giang đã thường xuyên làm tốt công tác phận sự xã hội, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo và hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước và Mặt trận tổ quốc các cấp phát động, đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện sống tốt đời đẹp đạo. Việc xây dựng cơ sở thờ tự, hoạt động lễ nghi tôn giáo diễn ra đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Hoạt động của hội phật giáo huyện Ninh Giang đã góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giầu đẹp văn minh. Nhân dịp này Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Vạn Phúc. Ngoài ra thông qua UBMTTQ huyện, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng căn nhà tình nghĩa ở xã Ninh Thành. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ninh Giang cũng đã đến thăm và tặng quà các tăng ni, phật tử tại chùa Đại Quang xã Văn Hội và chùa Đại Đồng xã Tân Quang./.


                          T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Tổ chức thành công Giải bóng chuyền "Bông lúa vàng" các xã khu vực cụm 3 huyện Ninh Giang (13/05/2019)
Ninh Giang tổ chức Ngày hội Tiếng Anh cho học sinh khối Tiểu học (07/05/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2019 (04/05/2019)
Lễ hội truyền thống chùa Trông xã Hưng Long huyện Ninh Giang năm 2019 (24/04/2019)
Đoàn công tác Ban chỉ huy quân sự huyện Ninh Giang thăm, tặng quà động viên chiến sỹ mới tại Lữ đoàn xe tăng 203 - Quân đoàn 2 (12/04/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE