Kinh tế
Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Ninh Giang giai đoạn 2020 – 2025
Sáng ngày 21/7/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Ninh Giang đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2020 - 2025. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các đại biểu là Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng Lao động; các nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú và 138 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước đã về dự.
 
5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị từ huyện đã các xã, thị trấn triển khai sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tham gia.
Các phong trào thi đua thường gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, đem lại hiệu quả thiết thực trong lao động, công tác, học tập và rèn luyện của công chức, viên chức, người lao động. Kết quả phong trào thi đua yêu nước đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 19,1%/năm; trong đó giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 3,4%/năm; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân 38,6%; Giá trị ngành xây dựng tăng bình quân 24,4%. Thu ngân sách bình quân tăng 18%/năm. Năm 2020, huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, môi trường được tăng cường. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,05%. Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ngày càng tăng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực. 5 năm qua toàn huyện có 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì và hạng ba; 3 tập thể và 6 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 45 lượt tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”, 58 lượt tập thể và 150 lượt cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 9 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh...


Phát biểu tại hội nghị, Bí Thư Huyện ủy Phạm Văn Khảnh và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tranh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng của huyện. Đề nghị, để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 thực sự trở thành động lực trong xây dựng và phát triển, các cấp ủy, tổ chức Đảng của huyện cần nâng cao trách nhiệm lãnh đạo toàn diện công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước. Tập trung huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị với những chủ trương, mục tiêu và biện pháp cụ thể; đổi mới công tác theo dõi, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, phát hiện và bồi dưỡng những điển hình, nhân tố mới trong thi đua yêu nước. Thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Huyện phấn đấu hằng năm có 75% trở lên số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 15-20% số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc…


Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí Thư Huyện ủy Phạm Văn Khảnh đã trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân đó là ông Nguyễn Xuân Thuấn – Nguyên Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Nguyễn Tiến Tầng – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cũng nhân dịp này 6 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang khen thưởng./.T/h: Đài phát thanh huyện.

 
Các bài liên quan
Hiệu quả từ Dự án áp dụng công nghệ xanh trong sản xuất vụ lúa chiêm xuân ở HTX dịch vụ nông nghiệp Tân Hương (17/06/2020)
Hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình sản xuất tập trung giống lúa Hồng Đức 9 (HĐ9) (10/06/2020)
Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân (26/05/2020)
THÔNG BÁO đấu giá quyền sử dụng đất tại Điểm dân cư mới xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương (28/04/2020)
THÔNG BÁO đấu giá quyền sử dụng đất tại Điểm dân cư mới xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương (28/04/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE