Chính trị
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ninh Giang tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Kiến Quốc
Nhằm tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh tại cơ sở, sáng ngày 11/12, đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ninh Giang đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Kiến Quốc.
 Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, nhân dân xã Kiến Quốc được thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của huyện năm 2020, những vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, qua tổng hợp nhân dân Kiến Quốc đã nêu lên 34 ý kiến, trong đó có 9 ý kiến trực tiếp tại hội nghị và 25 ý kiến tổng hợp từ Ban Dân vận huyện ủy
tập trung vào các lĩnh vực: quản lý đất đai, chính sách xã hội, xây dựng nông thôn mới và một số vấn đề khác. Trong sản xuất nông nghiệp: nhân dân địa phương cho rằng tình trạng nhân dân bỏ ruộng không cấy ngày một gia tăng, đề nghị huyện có kế hoạch kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đảm bảo liên kết giữa người dân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước để nông nghiệp phát triển bền vững. Quan tâm nạo vét kênh dẫn Đại Phú Giang, sông T5 để đảm bảo cho sản xuất.Trong công tác quản lý đất đai, một số ý kiến cho rằng chính quyền địa phương buông lỏng quản lý dẫn đến tình trạng một số hộ dân làm cầu trái phép qua sông Đại phú giang không được xử lý rứt điểm. Việc chuyển đổi sau dồn điền đổi thửa ở thôn Cúc Thị cần được các cơ quan chức năng xem xét giải quyết rứt điểm những tồn tại. Tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Để về đích xã nông thôn mới, Kiến Quốc đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn như nâng cấp cải tạo tuyến đường trục xã từ đầu cầu xã đi xã Đông Xuyên; hỗ trợ xây dựng Trụ sở làm việc, Nghĩa trang Liệt sĩ vì hiện nay đã xuống cấp. Trong lĩnh vực chính sách xã hội nhân dân đề nghị các cơ quan có thẩm quyền nâng mức và hỗ trợ trợ cấp đối với cán bộ hội người cao tuổi...


Tại buổi tiếp xúc, đối thoại Bí thư Huyện ủy Ninh Giang, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết trách nhiệm của nhân dân địa phương, đồng thời đã trả lời, làm rõ nhiều ý kiến kiến nghị của người dân và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và xã Kiên Quốc vào cuộc, sớm có hướng tháo gỡ cho nhân dân trong thời gian tới. Bí thư Huyện ủy mong muốn, Kiến Quốc cần thực hiện tốt việc quy hoạch đất ở, đất giãn dân để tạo nguồn lực, nhân dân địa phương cần phát huy lợi thế chợ khu vực (chợ Gọc) kinh doanh buôn bán; phát huy nghề mộc truyền thống Cúc Bồ và Du Lịch tâm linh Đền thờ anh hùng dân tộc Khúc Thừa Dụ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.


 
Các bài liên quan
Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghi quyết đại hội Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 (01/12/2020)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiếp xúc sau kỳ họp tại Ninh Giang (19/11/2020)
Hội đồng nhân dân huyện Ninh Giang khóa XIX vừa tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp đột xuất) (02/11/2020)
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ 4, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 (29/10/2020)
Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (19/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE