Chính trị
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiếp xúc sau kỳ họp tại Ninh Giang
Sáng 18/11/2020, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Dương Thái – CT.UBND tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Quang và các xã lân cận để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Văn Khảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí TT. HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện.
 Tại hội nghị các đại biểu cử tri nhất trí cao kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, đồng thời đánh giá cao việc Đảng, nhà nước ta đã nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19 cũng như việc khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian qua. Cử tri cho rằng các tỉnh, thành phố, các địa phương  trong cả nước đang tích cực thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra là vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế.


Đã có 6 cử tri tham gia ý kiến với các đại biểu Quốc Hội. Cử tri đề nghị Chính Phủ quan tâm hơn nữa đến chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn; tăng mức hỗ trợ cho các HTX DV NN để HTX hoạt động hiệu quả hơn; quan tâm hỗ trợ kinh phí cũng như giải pháp để xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn đảm bảo vệ sinh môi trường. Cử tri kiến nghị  hiện nay nhiều địa phương thực hiện chính sách đổi đất lấy công trình nhưng tỷ lệ 30% giá trị đất mà địa phương được giữ lại như hiện nay để phục vụ cho xây dựng cơ sở hạ tầng là rất thấp chưa đáp ứng được nhu cầu về nguồn kinh phí của các địa phương. Đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn và đường trục chính ra đồng đáp ứng theo tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tỉnh, huyện quan tâm xây dựng nâng cấp Phòng khám Tuy Hòa đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh cho người dân. Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở…


Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo khái quát việc triển khai thực hiện các công trình trọng điểm của huyện nhằm từng bước thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, đồng thời làm rõ thêm nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và trả lời, giải trình một số nội dung. Về tiêu thụ nông sản, tỉnh đã yêu cầu các địa phương, sở, ngành ưu tiên thu hút, hỗ trợ các dự án đầu tư vào sản xuất, chế biến nông sản, gắn với xây dựng nông thôn mới. Về đề nghị công nhận xã sau sáp nhập là xã nông thôn mới trên cơ sở các xã cũ đã đạt tiêu chí, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, đối chiếu các tiêu chí theo quy định để tham mưu với tỉnh... 
Các bài liên quan
Hội đồng nhân dân huyện Ninh Giang khóa XIX vừa tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp đột xuất) (02/11/2020)
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ 4, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 (29/10/2020)
Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (19/10/2020)
Phát huy truyền thống vẻ vang ngành Kiểm tra Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh (19/10/2020)
Văn phòng Huyện ủy Ninh Giang - Phát huy truyền thống 90 năm Văn phòng cấp uỷ (19/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE