Chính trị
Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Các cấp hội phụ nữ huyện Ninh Giang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Trong đó tập trung tuyên truyền về lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; các nội dung có liên quan đến chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức các hoạt động như: hội thi, giao lưu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… phù hợp với từng nhóm đối tượng, điều kiện, tình hình thực tế của từng địa phương.

Tổ chức mít tinh kỷ niệm, gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….Đến nay, các cơ sở hội đã tặng được 16 công trình nước sạch trị giá 16 triệu đồng và 40 ngày công cho các hội viên. Nhân dịp này, huyện hội cũng đã trích kinh phí tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 suất trị giá 1.000.000 đồng cho trẻ em có nghèo bị trọng bệnh và 5 suất quà cho cán bộ hội qua các thời kỳ, mỗi suất trị giá 600.000 đồng. Cũng nhân dịp này, hội PN huyện cũng đã chỉ đạo ra mắt 2 CLB: Mẹ và con gái tại xã Kiến Quốc với 62 thành viên tham gia và CLB Nữ công nhân tại xã Tân Quang với 41 thành viên tham gia. Đồng thời, hội đã phối hợp với trung tâm chăm sóc SKSS, KHHGĐ tổ chức 5 buổi truyền thông về phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội tại 5 trường THCS : Ứng Hoè, Đồng Tâm, Tân Phong, Hồng Phong và  Ninh Hải…

Những công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ. Thông qua đó thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quê hương Ninh Giang giàu đẹp, văn minh./.

Các bài liên quan
Phát huy truyền thống vẻ vang ngành Kiểm tra Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh (19/10/2020)
Văn phòng Huyện ủy Ninh Giang - Phát huy truyền thống 90 năm Văn phòng cấp uỷ (19/10/2020)
Huyện ủy Ninh Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể (12/10/2020)