Chính trị
Niềm tin trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV (Nhiệm kỳ 2020 – 2025) sẽ diễn ra từ chiều ngày 27/6 đến hết buổi sáng ngày 29/6 tại Hội trường trung tâm huyện. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện. Mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đến nay đã cơ bản được hoàn tất; Trước thềm Đại hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện hăng hái thi đua lao động, sản xuất, gửi gắm nhiều niềm tin và kỳ vọng với mong muốn đưa quê hương ngày thêm ổn định, phát triển vươn lên.
 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong toàn Đảng bộ và mọi tầng lớp nhân dân, qua đó, nhằm tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động, đồng thời cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, xây dựng huyện nhà ngày càng đổi mới. Do vậy, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo 44/44 tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn đang tích cực triển khai đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, đồng thời phát động phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV. Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chào mừng đại hội, thi đua lao động sản xuất, nhằm tiếp tục tạo tiền đề, động lực để cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện đồng chí Lê Trung Mỹ - Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: “Với phương châm của Đại hội Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển. Là một đảng viên được tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV bằng lá phiếu của mình cùng với các đại biểu sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đức, có tài và thực sự gương mẫu vào Ban chấp hành khóa mới để lãnh đạo, xây dựng quê hương Ninh Giang ngày càng đổi mới”.Từ một huyện thuần nông, kinh tế còn nghèo, nay đang vươn lên, phát triển mạnh mẽ Ông Nguyễn Vãng - ở khu dân cư số 4, thị trấn Ninh Giang một đảng viên cao tuổi, được sống và chứng kiến quê hương ngày càng thay da, đổi thịt, tự hào về Đảng đã có đường lối đúng đắn và hiệu quả trong thời chiến cũng như thời bình để đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Chính vì vậy ông luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào Đại hội đại biểu huyện Đảng bộ lần thứ XXV: “Bầu được BCH mới, đủ sức, đủ tài để lãnh đạo nhân dân trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn, phấn đấu để trở thành huyện Nông thôn mới”.

Nhờ có sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, sự đồng thuận của người dân nên Hiệp Lực cũng như các địa phương trong huyện đã có sự đổi thay từng ngày. Không giấu được niềm vui trước những thành tựu Đảng bộ huyện đã đạt được trong những năm qua, anh Bùi Huy Hòa một đảng viên trẻ ở xã Hiệp Lực kỳ vọng rằng: “Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, quan tâm tạo việc làm, hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương”.

Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện, mỗi người dân đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và nhiều nguyện vọng tâm huyết muốn gửi gắm. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong huyện có những kỳ vọng khác nhau nhưng tất cả đều chung ý thức xây dựng, sự tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiếp tục mang đến những đổi thay tốt đẹp hơn.


Xác định xây dựng văn kiện trình đại hội và công tác nhân sự cấp ủy là nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị cho đại hội, thời gian qua Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo và tổ chức xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV; tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý bằng cách gửi Dự thảo Báo cáo chính trị đến các tổ chức cơ sở đảng để cán bộ, đảng viên và nhân dân thảo luận, tham gia ý kiến. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy, đã tổ chức các hội nghị xin ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các cơ quan, ban, ngành trong huyện và các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện qua các thời kỳ. Qua đó, đã tiếp nhận được hàng trăm lượt ý kiến tham gia góp ý để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội bảo đảm có tính khả thi, sát với tình hình thực tế địa phương. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện đúng quy trình, quy định, dự kiến số lượng, cơ cấu cấp ủy khóa mới bảo đảm theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Để đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn trong  nhân dân, công tác tuyên truyền được Huyện ủy chỉ đạo tăng cường. Trong những ngày cuối tháng 6 này, trên khắp các nẻo đường của huyện, nhất là khu trung tâm huyện cho đến trung tâm các xã, thị trấn đều rực rỡ cờ, pa - nô, khẩu hiệu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện trước những nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, đã tập trung nhân lực trang trí, thay và làm mới nội dung 2 cụm pa – nô in phun khổ lớn, hơn 50 tranh tuyên truyền cổ động trực quan tại khu trung tâm hành chính của huyện nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện; các cơ quan, đơn vị treo trên 300 băng rôn, áp phích tại nơi công sở và trên các tuyên đường trục chính. Cùng với đó, hệ thống cờ hồng kỳ, cờ đuôi cá được trang trí tại khu trung tâm Huyện ủy, UBND huyện, trên các tuyến phố thuộc địa bàn thị trấn và trên tuyến quốc lộ 37. Các hoạt động tập luyện, Hội thi văn nghệ quần chúng, thi đấu thể thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện cũng được diễn ra sôi động. Ngoài hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, Đài Phát thanh huyện xây dựng các chuyên mục hướng về Đại hội với hàng trăm tin, bài phát sóng, nội dung tập trung vào tuyên truyền về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đảng; những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, QPAN, công tác xây dựng Đảng; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cơ sở thực hiện nghiêm việc tiếp sóng, xây dựng chương trình phát thanh địa phương, đồng thời chuẩn bị chu đáo phương tiện kỹ thuật thu, phát sóng trực tiếp phiên khai mạc Đại hội nhằm đáp ứng sự quan tâm theo dõi hướng về Đại hội của các tầng lớp nhân dân địa phương.


Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án bảo đảm an ninh trật tự cũng được các ngành có liên quan lên kế hoạch chi tiết và hoàn tất theo kế hoạch. Để bảo đảm cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, huyện chỉ đạo các ngành trong khối nội chính, UBND các xã, thị trấn chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là đơn thư có liên quan đến nhân sự đại hội. Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo và phân công lực lượng công an huyện, công an xã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh, điều tra xử lý các vụ việc phạm pháp về hình sự, các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tập trung lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động trong quá trình diễn ra đại hội. Không để xảy ra bị động bất ngờ, bảo đảm nắm chắc tình hình an ninh chính trị, giữ gìn trật tự xã hội, trật tự an toàn giao thông, quản lý vũ khí, phòng chống cháy nổ. Có phương án chủ động phòng ngừa các diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các tình huống liên quan đến an ninh trật tự ảnh hưởng đến quá trình tổ chức đại hội.


Với chủ đề TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG; NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ;  PHÁT HUY DÂN CHỦ,  ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO; HUY ĐỘNG VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ CÁC NGUỒN LỰC, TIẾP TỤC XÂY DỰNG HUYỆN NINH GIANG PHÁT TRIỂN NHANH VÀ BỀN VỮNG, PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2030 CƠ BẢN ĐẠT CÁC TIÊU CHÍ ĐÔ THỊ LOẠI IV”, ngoài việc lựa chọn nhân sự vào Ban Chấp hành, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc chắn rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang sẽ thành công tốt đẹp, tạo sức lan tỏa và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện./.

           T/h: Đài phát thanh huyện.
 
Các bài liên quan
Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế xã hội (22/06/2020)
Huyện ủy Ninh Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn huyện (04/06/2020)
Đảng bộ xã Tân Quang tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 (01/06/2020)
Đảng bộ xã Đông Xuyên tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 (01/06/2020)
Đảng bộ xã Đồng Tâm tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (26/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE