Chính trị
Huyện Ninh Giang tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 trong không khí trang trọng, tiết kiệm và đảm bảo nguyên tắc phòng dịch
Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng ngày 11/2 (tức 18 tháng giêng năm Canh Tý), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ninh Giang đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn đưa thanh niên trúng tuyển NVQS lên đường nhập ngũ.
 

Về dự Lễ giao quân có Thiếu tướng Bùi Công Chức – UVTV Đảng ủy, Phó chính ủy Quân khu; đ/c Nguyễn Mạnh Hiển – UVBCHTW Đảng, Bí thư TU, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Lương Văn Cầu – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Huy Thăng – UVBTV TU, CHT Bộ CHQS tỉnh, Phó chủ tịch HĐNVQS tỉnh; đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư HU, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Tầng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện, thành viên HĐNVQS huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, CHT BCHQS các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị nhận quân và đông đủ thanh niên nhập ngũ lên đường làm NVQS.


Trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, Lễ giao nhận quân năm nay được huyện tổ chức tại Hội trường trung tâm huyện, và đảm bảo các nguyên tắc nghiêm ngặt về y tế. Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu và tân binh phải đeo khẩu trang y tế, được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Trước đó, BCHQS huyện cũng đã phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực tổ chức buổi lễ, và đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các gia đình, người thân, bạn bè đến đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.


Năm 2020, huyện Ninh Giang có 245 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, và bàn giao cho 08 đơn vị đầu mối của bộ Quốc phòng là Sư đoàn 363/Quân chủng Phòng không – Không quân; Sư đoàn 325/Quân đoàn 2; Lữ đoàn 239/Binh chủng công binh; Lữ 203/Quân đoàn 2; Lữ 242/Quân khu 3; Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ 144/ Bộ Tổng tham mưu và Bộ CHQS tỉnh Hải Dương. Do làm tốt công tác tuyên truyền và làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nên mùa tuyển quân năm nay của huyện Ninh Giang tiếp tục đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Chất lượng nam công dân nhập ngũ cũng được nâng lên. 100% thanh niên đảm bảo sức khỏe, có trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tốt. Đặc biệt toàn huyện có hơn 90 nam thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.


Sau khi Trung tá Nguyễn Sơn Hà – CHT BCHQS huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về chỉ tiêu giao quân năm 2020; trong không khí phấn khởi, đầm ấm và đầy xúc động của buổi Lễ, đ/c Nguyễn Tiến Tầng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu nêu bật truyền thống vẻ vang của Đảng, của QĐNDVN anh hùng, và động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh. Đồng chí mong rằng các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp bước các thế hệ cha anh ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng là chiến sỹ QĐNDVN bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ TQ. Đồng thời mong rằng các đơn vị nhận quân luôn quan tâm, quản lý, giáo dục, rèn luyện huấn luyện các tân binh của huyện Ninh Giang sớm trở thành những quân nhân tinh thông về nghiệp vũ, vững vàng về lập trường, quan điểm. Đ/c Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ ban, ban ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm thực hiện nhiệm vụ.


Để thể hiện sự quyết tâm, hoài bão của tuổi trẻ, thay mặt cho 245 thanh niên nhập ngũ của huyện, tân binh Nguyễn Quang Điệp đã lên phát biểu xin hứa với cấp ủy chính quyền và nhân dân trong huyện về đơn vị mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Ninh Giang anh hùng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, góp phần tô thắm lá cờ vẻ vang của QDDNDVN anh hùng.


Kết thúc buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, quà để khích lệ, động viên và tiễn đưa tân binh lên đường trong không khí vui tươi, xúc động đầy lưu luyến. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ tiếp bước truyền thống cha anh.  

T/h: Đài phát thanh huyện.


 
Các bài liên quan
Huyện ủy Ninh Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (20/01/2020)
Xã An Đức tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (08/01/2020)
UBND huyện Ninh Giang tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý năm 2019 (25/12/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức thành công Kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (25/12/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944- 22/12/2019) (20/12/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE