Chính trị
Xã Quyết Thắng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng ngày 25/8, xã Quyết Thắng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã trong cụm; những người con quê hương đang sinh sống, công tác trên mọi miền tổ quốc; các đồng chí cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, Ban phát triển thôn, khu dân cư cùng đại diện các hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.
 Xã Quyết Thắng hiện có 3 thôn với hơn 3.300 nhân khẩu, trong những năm qua thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, địa phương đã huy động mọi nguồn lực với tổng kinh phí hơn 70,7 tỷ đồng; trong đó nhân dân địa phương đóng góp trên 11,3 tỷ đồng, hiến 150 nghìn m2 đất nông nghiệp, hơn 2.000m2 đất ở, tháo rỡ hàng trăm mét tường bao mở rộng đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng và quy hoạch các công trình phúc lợi ở địa phương. Trong 8 năm hàng chục công trình trọng điểm phục vụ dân sinh kinh tế được quan tâm đầu tư xây dựng như: cơ sở vật chất các trường học, Trạm y tế, Nhà văn hóa trung tâm, Trụ sở Đảng ủy, HĐND- UBND xã, các tuyến giao thông nông thôn, giao thông nội đồng vv. Từ xây dựng nông thôn mới, diện mạo quê hương không ngừng thay đổi, xã không còn nhà tạm, 75% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 42 triệu đồng, số hộ nghèo giảm còn 1,32%. Cùng với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xã đã chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần tạo lên sức mạnh to lớn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Bằng cách làm sáng tạo, sau hơn 8 năm nỗ lực thực hiện, đến tháng 11/2018 xã Quyết Thắng đã hoàn thành 19 tiêu chí và được UBND tỉnh ra QĐ công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tại lễ đón Bằng UBND xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Chung sức xây dựng Nông thôn mới.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thuấn - Bí thư Huyện uỷ- Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM huyện chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân Quyết Thắng, đồng thời mong muốn sau khi sáp nhập đơn vị hành chính thành xã Ứng Hòe, nhân dân địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí./.

T/h: Đài phát thanh huyện.
 
Các bài liên quan
Hội đồng nhân dân huyện Ninh Giang tổ chức thành công Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX (13/08/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Ninh Giang thấm nhuần và phát huy truyền thống, đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tiếp tục quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công với Cách Mạng (29/07/2019)
Huyện Ninh Giang tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với Cách Mạng. (18/07/2019)
Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu huyện Ninh Giang giai đoạn 2014-2019 (03/06/2019)
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Ninh Giang về phương án sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện (31/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thanh

VĂN BẢN MỚI

BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1302 
 Hôm qua1192
 Tuần này4881 
 Tất cả695023 
IP: 34.226.244.70