AN NINH - QUỐC PHÒNG
GẶP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LLVT HUYỆN NINH GIANG 27/4/1947- 27/4/2022
25/04/2022 03:57:48

       Sáng nay 22/4, tại Hội trường Trung tâm huyện, Đảng ủy – Ban CHQS huyện Ninh Giang tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT huyện 27/4/1947-27/4/2022. 
 
     Dự buổi gặp mặt có Đại tá Phạm Quang Huy – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Gia Bảng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Đình Tranh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Mẹ VNAH Hà Thị Tuất; Trung tướng Hà Minh Thám - Anh hùng LLVT nhân dân; Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ; Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.  
 
      Diễn văn gặp mặt kỷ niệm đã nêu bật những chiến công và thể hiện sự gắn bó máu thịt của quân và dân trong huyện qua các thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
     Ngay sau thành lập Tỉnh đội Hải Dương tròn 1 tháng, ngày 27/4/1947 Huyện đội Ninh Giang được thành lập. 75 năm qua cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của LLVT toàn tỉnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân, LLVT huyện Ninh Giang đã không ngừng lớn mạnh và lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần to lớn vào chiến thắng chung của toàn dân tộc. Trải qua các cuộc kháng chiến, quân và dân trong huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng cho cách mạng. Hàng vạn thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, dũng cảm chiến đấu, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; trong số đó có 4.034 người con anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, gần 3.000 đồng chí là thương binh, bệnh binh và hàng trăm người bị nhiễm chất độc da cam. Với những thành tích tiêu biểu Đảng bộ, quân và dân huyện Ninh Giang cùng 6 xã, thị trấn là: Hiệp Lực, Hồng Thái nay là Hồng Dụ, TT Ninh Giang, Ứng Hoè, Kiến Quốc và Tân Quang đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; 4 cá nhân được truy tặng và phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”. Toàn huyện có 447 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng”. Hàng nghìn cán bộ chiến sỹ được tặng thưởng huân chương, huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác. 
 
 
     Tự hào với truyền thống quê hương anh hùng, trong những năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước. LLVT huyện nhà đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quốc phòng địa phương, đồng thời là lực lượng nòng cốt tham gia có hiệu quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Chính quyền và bảo vệ nhân dân, bảo vệ thành quả công cuộc đổi mới ở địa phương. 
     Phát biểu tại lễ gặp mặt, Đại tá Phạm Quang Huy – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn cùng những thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng vũ trang Ninh Giang trong suốt chặng đường 75 năm qua. Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới, lực lượng vũ trang huyện phải đề cao trách nhiệm, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.
 
 
      Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Ninh Giang nguyện đoàn kết phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và BVTQ, tích cực tham gia xây dựng QĐND theo hướng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân bảo đảm cho LLVT huyện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và BVTQ./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 39474
Trước & đúng hạn: 39237
Trễ hạn: 54
Trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 00:53:25)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 48
Hôm nay: 23
Tất cả: 447,337