VĂN HÓA - XÃ HỘI
HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN NGHIÊN CỨU, TRIỂN KHAI KẾT LUẬN SỐ 57 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VÀ THÔNG TIN NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TW8 KHÓA XIII CỦA TỈNH ỦY HẢI DƯƠNG
02/11/2023 09:10:33

Chiều ngày 11/10 Ban Tuyên giáo TW tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, triển khai kết luận số 57 KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ chính trị về tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và kết nối điểm cầu tới các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Tham dự tại điểm cầu huyện Ninh Giang có đồng chí Phạm Văn Khảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp ủy huyện.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Trung – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương nhấn mạnh, công tác thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng của công tác chính trị, tư tưởng và đối ngoại của Đảng, từ lâu đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta quan tâm, triển khai ngay từ những ngày đầu đất nước ta được thành lập. Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2011-2020, công tác thông tin đối ngoại đã thực sự có những bước phát triển đột phá gắn với việc triển khai hiệu quả Kết luận số 16-KL/TW ngày 14/02/2012 của Bộ Chính trị (khoá XI) về Chiến lược phát triển công tác thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020. Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với việc đề ra những đường lối, mục tiêu phát triển đất nước Việt Nam tới năm 2030, tầm nhìn 2045, trước yêu cầu mới của thời đại, Bộ Chính trị đã quyết định ban hành Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình mới với nhiều nội dung cơ bản và quan trọng. Cụ thể báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TW, ngày 14/02/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020; làm rõ những nội dung cốt lõi và Hướng dẫn triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị và nghiên cứu nhiều nội dung chuyên sâu liên quan tới các quan điểm chỉ đạo, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp đã được đề ra trong Kết luận số 57-KL/TW. Từ đó, giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhất là từng cán bộ đang đảm trách, thực hiện các nhiệm vụ thông tin đối ngoại trong và ngoài nước biết, hiểu và tiến tới gợi mở những cách thức triển khai trong thời gian tới.
Sau hội nghị quán triệt, triển khai kết luận số 57 của Bộ Chính trị, buổi chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh.
Các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng thông tin, truyền đạt những nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng thời liên hệ thực tiễn, gắn các nội dung của hội nghị với tình hình cụ thể tại tỉnh Hải Dương. Trong quá trình liên hệ các nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với thực tiễn của Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực Hải Dương đạt được 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và đánh giá những khó khăn, thách thức thời gian tới của tỉnh.
 
 
Trong định hướng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu từ nay đến cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh cần tập trung cao độ, thực hiện tốt các nhiệm vụ về thu hút đầu tư, đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án sản xuất, kinh doanh… để Hải Dương đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm 2023 đạt trên 9%. Đây là mục tiêu rất quan trọng của tỉnh để tiếp tục tăng thu ngân sách, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và có thêm nguồn lực đầu tư phát triển, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng yêu cầu các đại biểu dự hội nghị cần nắm vững tinh thần, các nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để tổ chức thông tin, quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 60881
Trước & đúng hạn: 60083
Trễ hạn: 59
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:21:35)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 48
Hôm nay: 265
Tất cả: 476,470