TIN TỔNG HỢP KHÁC
50 XE LĂN ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NINH GIANG
12/04/2022 09:16:26

Sáng ngày 7/4/2022, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Hải Dương phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vạn- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, người khuyết tật và đại diện gia đình người khuyết tật được trao tặng xe lăn.

 
 

Ban Tổ chức đã trao tặng 50 chiếc xe lăn cho 50 người khuyết tật trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí đợt trao tặng là 150 triệu đồng do các tổ chức: Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), Trả lại tuổi thơ (GIBTK), Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ. Tại buổi trao tặng, đại diện Phòng LĐTB và XH huyện đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người sử dụng và người thân trong gia đình người khuyết tật.

Ngay sau khi được nhận xe lăn anh Nguyễn Đình Biên là bố của cháu Nguyễn Thị Yến Nhi, 6 tuổi ở thôn Tế Cầu xã Hồng Đức xúc động chia sẻ: “Cháu Yến Nhi bị mắc bệnh teo cơ tủy bẩm sinh không có khả năng đi lại được. Hôm nay, được sự quan tâm của các cấp, các ngành cháu được nhận chiếc xe lăn. Gia đình tôi rất cảm ơn các Tổ chức đã tài trợ và các cấp chính chính quyền. Chiếc xe là phương tiện để cả nhà giúp cháu di chuyển thuận lợi hơn trong việc chăm sóc cháu”.

Được biết, trên địa bàn huyện hiện có khoảng 4.300 người khuyết tật, trong đó có 1.800 người khuyết tật hệ vận động, đặc biệt có nhiều người khuyết tật nặng, khó khăn trong việc di chuyển. Việc trao tặng xe lăn là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, góp phần giúp những người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong đi lại, sinh hoạt, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống./.

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;tải về4;tải về5;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 63143
Trước & đúng hạn: 62835
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2022 11:14:17)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 69
Hôm nay: 260
Tất cả: 240,407