Tin tức-Sự kiện
GHI NHẬN NHỮNG NGÀY ĐẦU CHỢ ĐỌ ỨNG HÒE MỞ CỬA HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI
27/08/2021 02:31:51

Sau 8 ngày phong tỏa để phòng chống dịch, ngày 17/8 chợ Đọ xã Ứng Hòe đã được mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, chợ chỉ bán các mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả và hoa tươi

 

Có mặt tại Khu trung tâm thương mại chợ Đọ (Ứng Hòe), những ngày này lượng người ra vào chợ chỉ bằng 1/4 so với thời điểm trước. Để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch UBND xã Ứng Hòe chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế phối hợp với Ban quản lý chợ lập chốt kiểm soát người dân và tiểu thương ra vào chợ thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Ông Hoàng Văn Muộn - Thành viên tổ Covid cộng động được cắt cử tham gia kiểm soát tại chốt ra vào chợ cho biết: “Hàng ngày ông và các thành viên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phiếu đi chợ theo từng địa bàn thôn, những người không có phiếu nhất quyết không cho vào chợ, đồng thời đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, ghi chép thông tin và không quên nhắc nhở người đi chợ giữ khoảng cách khi mua
hàng”.
 

Vào chợ các ki ốt hầu hết đều đóng cửa; trong chợ các mặt hàng thịt, cá, rau, củ quả được bầy bán khá nhiều, tuy nhiên lượng người mua chỉ thì thưa thớt. Để tránh tập trung đông người UBND xã Ứng Hòe phân lịch và cấp thẻ chợ theo địa bàn từng thôn vào các ngày chẵn, lẻ tương ứng màu xanh và màu vàng cho mỗi gia đình trong xã. những người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn xã Ứng Hòe mới được vào chợ mua bán. Xã cũng đề nghị người dân chỉ đến chợ mua sắm khi thực sự cần thiết, thực hiện khuyến cáo "mua nhanh - bán nhanh - về nhanh". Bà Đỗ Thị Thỏa – người dân thôn Đỗ Xá tâm sự: “Tôi rất đồng tình với việc phát phiếu đi chợ để đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người tại chợ. Việc ra vào chợ cần phải làm chặt chẽ như vậy thì mới đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19”.

 

 

 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại chợ cơ bản ổn định và có phần thấp hơn so với trước. Bà Nguyễn Thị Xuyên, thôn Quảng Nội, xã Ứng Hòe - bán giò chả tại chợ cho biết: “Người dân trong xã đều nêu cao tinh thần phòng chống dịch, thực hiện nghiêm 5K khi vào chợ, lượng người đi chợ giảm tới 60% vì lý do vào chợ thì cũng chỉ mua thực phẩm, mà thực phẩm thì nhiều gia đình nông thôn tự chăn nuôi, trồng trọt ra. Trước khi chưa có dịch mỗi buổi chợ tôi bán 15 đến 20 kg giò chả thì nay chỉ bán được 5 đến 7 kg”.

Có thể nói việc triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch tại Khu trung tâm thương mại chợ Đọ, xã Ứng Hòe là việc làm thật sự cần thiết trong thời điểm hiện nay. Vừa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch vừa đảm bảo việc mua bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn./.

T/h: Minh Phương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 18315
Trước & đúng hạn: 18179
Trễ hạn: 30
Trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/06/2023 01:04:15)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 57
Hôm nay: 19
Tất cả: 391,285