VĂN HÓA-XÃ HỘI
HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN TẠI XÃ ỨNG HÒE
17/04/2022 04:09:57

 Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, những năm qua Đoàn Thanh niên xã Ứng Hoè phối hợp với Công an xã, các chi đoàn nhà trường xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Mô hình này đã đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông.
 
      Trường Tiểu học Ứng Hoè nằm trên trục đường từ ngã tư chợ Đọ xã Ứng Hoè đi sang xã Quang Khải huyện Tứ Kỳ, đây là trục đường có nhiều phương tiện giao thông đi lại đông đúc. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Là đơn vị đầu tiên của xã Ứng Hòe triển khai triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, theo quan sát vào mỗi buổi chiều tan trường, chúng tôi thấy được nét đẹp văn hóa giao thông đang dần hiện hữu, không còn tình trạng ùn tắc giao thông. Phụ huynh đến đón con em mình đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc 2 bên đường, Có những phụ huynh theo thói quen, chạy thẳng vào cổng trường, nhưng thấy những dãy xe được xếp thẳng dọc hai bên đường và được sự hướng dẫn của các đồng chí đoàn thanh niên nên đã tự giác quay xe ra và xếp ngay ngắn. Ai nấy đều cảm thấy vui vì biết rằng việc làm này giúp họ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ và đảm bảo an toàn cho chính con em mình. Nhiều phụ huynh còn lấy điện thoại ghi lại hình ảnh đẹp này để chia sẻ trên các trang mạng xã hội.
    Cũng như Trường tiểu học Ứng Hòe, ở Trường tiểu học Quyết Thắng vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng Trường tiểu học Quyết Thắng thường xuyên gặp. Nguyên nhân là do phụ huynh đến đón con đỗ xe không theo trật tự. Hơn nữa trường lại nằm gần ngã tư, tuyến đường trước cổng trường học thường xuyên có các phương tiện qua lại rất tiện. Sau gần 1 tháng triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” theo quan sát của chúng tôi, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể, những hiện tượng như ùn tắc, lộn xộn diễn ra trước cổng trường đã không còn. Đến nay khu vực trước cổng Trường tiểu học Quyết Thắng đã không còn cảnh phụ huynh học sinh chen lấn, dàn hàng ngang, chờ con làm mất trật tự giao thông, tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông lưu thông thuận lợi, giảm đáng kể, góp phần làm giảm ùn tắc cục bộ, giảm va quẹt và tai nạn giao thông, nhất là ở khu vực các cổng trường.
 
 
     Từ những hiệu ứng tích cực mô hình mang lại, hiện nay, đến nay trên địa bàn xã Ứng Hòe đã xây dựng được 4 mô hình “cổng trường an toàn giao thông” gồm: Tiểu học Ứng Hòe, Tiểu học Quyết Thắng, THCS Ứng Hòe, tiểu học Ninh Hòa và tới đây Đoàn Thanh niên xã sẽ phối hợp với công an xã và ban giám hiệu các trường mầm non xây dựng mô hình “cổng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Quyết Thắng và mầm non Ứng Hòe, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và hình thành nét đẹp văn hóa giao thông trước cổng trường học.
     Có thể nói, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư, do vậy mô hình này rất cần được các chi đoàn trường học trên địa bàn huyện nhân rộng trong thời gian tới. Đây là mô hình nhằm giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông nhất là vào giờ cao điểm, giờ đưa, đón trẻ./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 87099
Trước & đúng hạn: 86746
Trễ hạn: 32
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/11/2022 12:48:00)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 45
Hôm nay: 282
Tất cả: 281,028