AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ngày hội giao quân huyện Ninh Giang năm 2023
13/02/2023 09:41:25

Sáng ngày 06/2 (tức 16 tháng riêng Quý Mão), tại sân vận động huyện, Đảng bộ và nhân dân huyện Ninh Giang đã long trọng tổ chức Lễ giao quân đợt năm 2023.

Về dự Lễ giao quân có đồng chí Vũ Hồng Hiên - UVBTV Tỉnh uỷ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đ/c Thành viên HĐNVQS tỉnh; Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có Đ/c Phạm Văn Khảnh TUV- Bí thư huyện uỷ; đ/c Phan Nhật Thanh - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; thành viên HĐNVQS huyện, đại diện 7 đơn vị nhận quân, cùng đông đảo thân nhân đưa tiễn 256 thanh niên ở 20 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ.

Trong hương sắc mùa xuân, với hành trang người lính, tại Lễ giao nhận quân, 256 chiến sĩ lên đường nhập ngũ trên khuôn mặt mỗi chiến đều toát lên niềm vui, niềm tự hào khi được tham gia đóng góp sức trẻ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau khi công bố QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh HD và QĐ của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV- Bí Thư Huyện uỷ đã thắp lên ngọn lửa truyền thống; đ/c Phan Nhật Thanh – PBT huyện ủy – CT UBND huyện đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà; trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lớp lớp các thế hệ thanh niên.

Do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ nên chất lượng thanh niên gọi nhập ngũ đợt này được nâng nên rõ rệt với 3 chỉ tiêu; chính trị, văn hoá và sức khoẻ. Trong số 256 thanh niên nhập ngũ có 128 thanh niên viết đơn tình nguyện, 20 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Đợt tuyển quân này huyện nhà được giao quân cho 7 đơn vị đầu mối của Bộ quốc phòng gồm; Sư đoàn 325- Quân đoàn 2; Cục tác chiến điện tử - Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 513- Quân khu 3; Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sư đoàn 363 - Quân chủng phòng không không quân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an Tỉnh Hải Dương. Đây là những đơn vị có bề dầy truyền thống trong huấn luyện, lao động, chiến đấu, và củng cố quốc phòng. Trước ngày giao quân huyện và các xã, thị trấn đều tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hoá - văn nghệ nên đã tạo thêm khí thế phấn khởi cho tân binh.

Trong không khí ấm áp tình quân nhân, trong niềm vui, niềm tự hào được nhập ngũ đợt này, tại buổi lễ giao quân, Tân binh Nguyễn Xuân Long ở xã Hồng Phong đã thay mặt cho 256 chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ đợt này hứa hẹn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong không khí sôi nổi của ngày Hội giao quân, các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, động viên Tân binh, mong các tân binh phát huy truyền thống quê hương, truyền thống đơn vị không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lễ giao nhận quân đã diễn ra nhanh, gọn, đảm bảo an toàn./.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2023:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 9503
Trước & đúng hạn: 9473
Trễ hạn: 13
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/04/2023 14:12:19)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 15
Hôm nay: 315
Tất cả: 354,709