CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ THĂM TỈNH HẢI DƯƠNG LẦN THỨ 4 (26/7/1962 – 26/7/2022)
28/07/2022 10:24:36

Sáng nay 26/7/2022, tại Khu Đài tưởng niệm Bác Hồ xã Hiệp Lực, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban mật trận tổ quốc tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ 4 (26/7/1962 – 26/7/2022).
Dự lễ dâng hoa, dâng hương có đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Đ/c Lê Văn Hiệu – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Triệu Thế Hùng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đ/c trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Khảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Gia Bảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Lãnh đạo và đại diện nhân dân xã Hiệp Lực.
Trong diễn văn Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ 4 (26/7/1962 – 26/7/2022) do đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bầy tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến trọn đời cho Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông, đất nước ta. 
Sinh thời, Chủ tịch HCM 5 lần về thăm Hải Dương, trong đó 2 lần Bác về Ninh Giang. Ngày 26/7/1962, Bác tham gia đạp guồng nước chống úng cùng nhân dân xã Hiệp Lực; Năm 1965 Bác thăm xã Hồng Thái (nay là xã Hồng Dụ), khi đó là đơn vị lá cờ đầu về phong trào làm thủy lợi toàn miền bắc, cũng tại đây người đã căn dặn cán bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương phải làm cho Hải Dương trở thành tỉnh kiểu mẫu. 
Khắc ghi lời dạy của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách giành nhiều thắng lợi vẻ vang và thành tựu quan trọng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Từ 1 tỉnh nông nghiệp lạc hậu, đến nay Hải Dương đang trở thành điểm sáng về phát triển KTXH của khu vực Đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Kinh tế hàng năm đều tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 8,6%, đứng thứ 8/63 tỉnh, thành cả nước và thứ 4/11 trong vùng trọng điểm kinh tế Bắc bộ. Quy mô nền kinh tế của tỉnh năm 2021 đứng thứ 11 trong cả nước. Diện mạo đô thị, nông thôn khởi sắc rõ nét. Văn hóa xã hội có bước phát triển mới, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên…
 
 
 
 
 
Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ 4 cũng đúng vào thời điểm các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đứng trước anh linh của Người các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương bầy tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh đã cống hiến cho nền Độc lập, Tự do của tổ quốc, cho Hạnh phúc của nhân dân, cũng như những tình cảm đặc biệt mà Bác Hồ dành cho Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hải Dương. 
Tại Lễ Dâng hương đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Xuân Thăng đề nghị toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện tốt lời căn dặn của Bác trong Di chúc cũng như lời căn dặn, chỉ bảo của Người dành riêng cho Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Hăng hái tham gia xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và coi đó là điểm tựa vững chắc về mặt lý luận, là sức mạnh tinh thần để tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, quyết tâm xây dựng Hải Dương thành tỉnh kiểu mẫu của miền Bắc như Bác kính yêu hằng mong muốn./.  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 45414
Trước & đúng hạn: 45129
Trễ hạn: 1
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/08/2022 13:35:09)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 367
Tất cả: 216,330