Tin tức-Sự kiện
NINH GIANG 23 TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19
15/11/2021 08:20:30

Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa cập nhật, đêm hôm qua 11/11/2021 đã có kết quả khẳng định có thêm 19 học sinh THCS và 1 học sinh Tiểu học Tân Phong dương tính với Covid 19 và đến 6h sáng nay 12/11 CDC Hải Dương thông báo nhanh có thêm 2 ca dương tính nữa là công nhân công ty Giầy da Nguyên Hồng có địa chỉ tại Tân Phong gồm bệnh nhân Hoàng Thị Hiền ở Cúc Bồ - Kiến Quốc và Nguyễn Thị Thạch ở Xuyên Hử - Đông Xuyên.

Trước đó chiều ngày 11/11 cháu Phạm Y Chi ở thôn Tân Hợp, học sinh lớp 9B trường THCS Tân Phong đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với Covid-19. Ngoài ra, kết quả lấy mẫu text nhanh tại trường THCS và Tiểu học đã có tổng cộng 33 mẫu nghi ngờ dương tính với Covid-19. Bên cạnh đó, có trường hợp chị Nguyễn Thị Nhiệm sinh năm 1986 ở xóm 4, thôn Tiền Liệt, hiện đang điều trị tại Bệnh viện K khu vực Tân Triều cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Như vậy tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Ninh Giang đã có 23 trường hợp dương tính với Covid-19 (Tân Phong đã có 22 trường hợp và xã Đông Xuyên 1 trường hợp).

 

Xác định ổ dịch ở xã Tân Phong hết sức nguy hiểm, phức tạp, chùm ca bệnh với số lượng lớn liên quan đến nhiều nhóm đối tượng. Sáng nay 12/11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Hiên – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã về trực tiếp chỉ đạo các biện pháp bao vây, dập dịch.

 

Tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tranh đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp triển khai dập dịch tại xã Tân Phong.

 

Theo báo cáo của BCĐ huyện, ngay sau khi nhận được thông tin cháu Phạm Y Chi có kết quả dương tính, huyện đã thực hiện đóng băng phong tỏa toàn xã Tân Phong, tất cả người dân không được phép ra khỏi địa bàn, thực hiện nghiêm túc nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã kể từ 16 giờ ngày 11/11/2021. Trung tâm y tế huyện huy động 45 cán bộ y tế, cùng với 72 cán bộ, giáo viên và trưởng các thôn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR ngay trong đêm ngày 11/11 và đến 5 giờ ngày 12/12/2021 lấy được 3.300 mẫu chuyển về CDC tỉnh xét nghiệm sàng lọc; Công an huyện và các lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, đến thời điểm hiện tại đã xác định 291 F1; 1328 F2 và đang tiếp tục điều tra truy vết. Các trường hợp F1 là trẻ em được cách ly nghiêm ngặt tại nhà, còn lại được cách ly tập trung tại Trường Mần non xã. Đối với các trường hợp F0 được chuyển về Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện nhi vfa Bệnh viện bệnh lâm sàng nhiệt đới để theo dõi, điều trị. Đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm thời không tổ chức học tập trung mà triển khai dậy học trực tuyến. Ngay từ chiều qua 11/11 Chủ tịch UBND huyện đã ra công văn hỏa tốc số 572: Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện. Tạm dừng họp chợ Gọc xã Kiến Quốc. BCĐ huyện đề nghị các xã cho truy vết ngay và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản yêu cầu huyện cần lập ngay danh sách, số lượng lấy mẫu để lập phương án lấy mẫu cho toàn bộ người dân trong xã. Huyện ra QĐ dừng hoạt động sản xuất, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trong doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Chuẩn bị khu cách ly tập trung tại 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tân Phong. nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự theo nguyên tắc “Thần tốc và triệt để”. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vẫn động nhân dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng. Quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà. Tiếp tục rà soát, truy vế các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh; hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp F1, F2 kịp thời. Khi truy vết F1, F2 cần được lấy mẫu ngay. Thực hiện phong tỏa toàn bộ xã Tân Phong; toàn bộ huyện Ninh Giang đặt mức lên báo động, trong lúc đang truy vết, chưa xác định rõ nguồn lây, khuyến cáo người dân không di chuyển ra khỏi địa bàn huyện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 33949
Trước & đúng hạn: 33799
Trễ hạn: 7
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/07/2022 08:24:54)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 53
Hôm nay: 187
Tất cả: 190,735