NINH GIANG 24 BỆNH NHÂN COVID-19 ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CÔNG BỐ ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH
23/11/2021 07:11:24

Chiều nay 21/11, tại 2 cơ sở cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 gồm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện và Cơ sở điều trị thuộc phòng khám khu vực Tuy Hòa, Trung tâm y tế huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Ninh Giang đã tổ chức công bố và cho xuất viện 24 bệnh nhân điều trị Covid-19 đầu tiên khỏi bệnh.

Dự công bố có Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương; ở huyện Ninh Giang có đồng chí Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Tranh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã đến dự và chia vui với thầy thuốc và bệnh nhân.

Trong số 24 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19 hầu hết thuộc địa bàn tâm dịch xã Tân Phong được cách ly điều trị từ ngày 12/11/2021. Số bệnh nhân này qua 2 lần xét nghiệm PCR đều cho kết quả khẳng định âm tính SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của các trường hợp trên ổn định, hết hoàn toàn các triệu chứng lâm sàng bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện.

Trong niềm vui chung của bệnh nhân và thầy thuốc, lãnh đạo Sở y tế Hải Dương và đồng chí Bí thư Huyện ủy Ninh Giang đã tặng hoa chức mừng đội ngũ cán bộ y bác sĩ đã không quản ngày đêm hết mình vì người bệnh, đồng thời căn dặn người dân khi về địa phương tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà.

Các bệnh nhân được xe của Trung tâm y tế huyện đưa về nhà, bàn giao cho chính quyền địa phương và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế với sự giám sát của y tế cơ sở.

T/h: Minh Phương