Tin tức-Sự kiện
SÔI NỔI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
08/11/2021 07:33:02

Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Ninh Giang vừa phối hợp với khoa huyết học bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với chủ chủ đề “ Giọt hồng đất Hồng Châu 2021”.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”, đợt hiến máu nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện. Có mặt từ sớm để tham gia hiến máu, anh Nguyễn Duy Chiên – phó chủ tịch HĐND xã Tân Hương – Chủ tịch công đoàn cơ sở xã chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Hiến máu là một việc làm ý nghĩa bởi khi giọt máu của mình cho đi đã giữ những mảnh đời ở lại. Qua những lần hiến máu tôi cảm thấy sức khỏe của mình ổn định bình thường”.

 

Phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, xung kích vì cộng đồng, các bạn đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Phượng- Bí thư đoàn xã Vĩnh Hòa cho biết: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu, những giọt máu cho đi không những cứ được những bệnh nhân đang cần máu mà còn cải thiện được sức khỏe của bản thân. Việc hiến máu quả thật là rất tốt nếu mà chúng ta hiểu đúng bản chất của hiến máu".

 

Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên trong ngày tổ chức hiến máu tình nguyện huyện đã có hơn 400 người đến khám sàng lọc hiến máu, đã thu được 369 đơn vị máu đạt 57% so với chỉ tiêu tỉnh giao cả năm. Trong số những người tham gia hiến máu, có nhiều người vì yếu tố khách quan về sức khỏe đã không thể tham gia hiến máu lần này. Anh Trịnh Văn Điệu - một trong những tình nguyện viên ở xã Hồng Dụ cho biết: "Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện hôm nay tôi cũng đăng ký tham gia hiến máu nhưng do huyết áp cao nên tôi không thể hiến máu đợt này được. Nhưng nếu có lần sau tôi vẫn sẽ tình nguyện tham gia và hi vọng huyết áp của tôi ổn định để có thể hiến được, bởi tôi nhận thức được rằng: mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

 

Chương trình "Hiến máu tình nguyện" năm nay đặc biệt ý nghĩa khi được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ khan hiếm. Để đảm bảo cho công tác phòng dịch, Ban tổ chức chương trình đã thực hiện việc chia khoảng thời gian lấy máu, giữ khoảng cách giữa các nhóm tình nguyện viên hiến máu nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thật hạnh phúc khi những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức và các tình nguyện viên của huyện hiến hôm nay góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 33949
Trước & đúng hạn: 33799
Trễ hạn: 7
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/07/2022 08:25:32)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 53
Hôm nay: 187
Tất cả: 190,735