CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
03/02/2023 04:38:26

Sáng nay 01/02/2023, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện do đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của huyện và các xã Hiệp Lực, Hồng Phúc.
 
 
      Qua kiểm tra thực tế cho thấy, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của huyện và 2 xã đã chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính; niêm yết, công khai và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Bộ phận một cửa ở 2 xã Hiệp Lực, Hồng Phúc được trang bị khá đầy đủ về cơ sở, vật chất, thiết bị cần thiết phục vụ cá nhân, tổ chức đến thực hiện TTHC. Việc giải quyết các TTHC được duy trì có hiệu quả đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định pháp luật; thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao…
      Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá một cách khách quan những kết quả tích cực đã đạt được; đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị. Theo đó, một số hạn chế, tồn tại trong triển khai nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị là: việc cập nhật TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã chưa đầy đủ; niêm yết công khai chưa đúng hình thức, chưa đủ TTHC theo quy định; việc quản lý, xử lý văn bản đi, đến chưa đảm bảo đúng quy trình, việc đeo thẻ chưa được thực hiện nghiêm túc.
 
 
 
 
      Phát biểu tại các đơn vị được kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu: Bộ phận một cửa của huyện khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất; cán bộ trực tiếp công dân cần chấp hành nghiêm túc lề lối làm việc, ăn mặc, giao tiếp lịch sự tạo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. 2 xã Hiệp Lực, Hồng Phúc cần cập nhật kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, niêm yết công khai các thủ tục hành chính đang có hiệu lực; sắp xếp, bố trí cơ sở vật chất ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gọn gàng, hợp lý, khoa học để tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính; cán bộ, công chức tại đơn vị nêu cao về tinh thần, thái độ làm việc phục vụ nhân dân.  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 04 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 9503
Trước & đúng hạn: 9473
Trễ hạn: 13
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/04/2023 13:53:46)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 11
Hôm nay: 311
Tất cả: 354,705