CHÍNH TRỊ
ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NINH GIANG TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN
02/11/2023 09:25:02

Sáng ngày 30/10/2023, tại Hội trường Trung tâm huyện, đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đại diện cho trên 20.000 ĐVTN trong huyện. Cùng dự buổi tiếp xúc, đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Tại buổi đối thoại, ĐVTN được nắm bắt khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023; Thông tin tình hình hoạt động của tổ chức đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện.
Buổi đối thoại với Chủ tịch UBND huyện đã có 16 ý kiến trực tiếp của ĐVTN nêu lên những khó khăn trong công tác Đoàn hiện nay, như: Vấn đề tập hợp, thu hút ĐVTN vào sinh hoạt; Công tác phát triển đảng trong ĐVTN; Việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi giúp ĐVTN vay phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm tại chỗ; Ứng dụng công nghệ số trong giao dịch trên sàn thương mại điện tử; Trong tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, phát triển khu vui chơi cho thanh, thiếu, nhi; Quản lý Văn hóa giao tiếp trên mạng xã hội; Hỗ trợ kinh phí đối với các xã sáp nhập đơn vị hành chính; Đẩy mạnh thông tin tuyển dụng lao động, việc làm trên trang fanpage Ninh Giang Online. Các vấn đề liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ; Việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trong thanh thiếu niên; Sắp xếp, bố trí cán bộ đoàn khi hết tuổi đoàn…
 
 
 
Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đồng chí Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thẳn, trách nhiệm, đóng góp ý kiến của ĐVTN và khẳng định, hội nghị là dịp để cấp ủy, chính quyền nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ công tác đoàn và phong trào thanh niên, những vấn đề cần tập trung giải quyết. Các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại được Chủ tịch UBND huyện Phan Nhật Thanh và lãnh đạo một số cơ quan liên quan của huyện lắng nghe, tiếp thu, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Trong thời gian tới, huyện sẽ quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực tham gia bảo vệ Tổ quốc. Tạo mọi điều kiện để ĐVTN khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho ĐVTN, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của ĐVTN./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 68509
Trước & đúng hạn: 67978
Trễ hạn: 59
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 05:58:12)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 30
Hôm nay: 75
Tất cả: 479,790