Tin tức-Sự kiện
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tiếp xúc cử tri Ninh Giang
07/10/2021 08:41:22

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng 04/10/2021, tại Hội trường trung tâm huyện, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Hải Dương do đồng chí Triệu Thế Hùng – Phó Bí thư, CT.UBND tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri trong huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; ở huyện có đồng chí Phạm Văn Khảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí TT. HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTQ các xã, thị trấn cùng 30 đại biểu đại diện cho các ngành đoàn thể, khu dân cư trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu cử tri nhất trí cao với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ hai, QH khóa XV, đồng thời đánh giá cao việc Đảng, nhà nước ta đã nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19 cũng như đang tích cực thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra là vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế.

 

Đã có 5 cử tri tham gia ý kiến với các đại biểu Quốc Hội. Các ý kiến cử tri đều cho rằng, thời gian qua Chính Phủ - Quốc hội đã có những quyết sách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như; triển khai tiêm vacxin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và hiện nay đang triển khai tiêm vacxin cho người dân từng bước tạo miễn dịch cộng đồng; quan tâm hỗ trợ kịp thời đối với người dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn; Đến vấn đề quy hoạch, phê duyệt quy hoạch, bổ sung nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng huyện Nông thôn mới; quan tâm nâng cấp cải tạo các tuyến giao thông đặc biệt là xây dựng cầu An Thổ tạo tiền đề lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế; quan tâm tới giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn đảm bảo vệ sinh môi trường. Cử tri đề nghị Nhà nước xem xét điều chỉnh lại Nghị định 20/2021 về chính sách hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng cô đơn không nơi lương tựa sao cho phù hợp và đảm bảo an sinh xã hội. Quan tâm tới chế độ phụ cấp cho các hội đặc thù; tới bảo hiểm y tế đối với cán bộ hội viên Cựu chiến binh, Cựu quân nhân…

 
 

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình một số nội dung liên quan đến NĐ 20/2021 của CP. Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Triệu Thế Hùng- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nghi nhận sự đổi thay sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM trên địa bàn huyện; ghi nhận sự vào cuộc tích cực, có hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 của huyện và các địa phương; trong thời gian tới huyện cần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai trên cả nước và trong tỉnh. Đồng chí tiếp thu, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, có tính xây dựng của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

(tải về1;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
98.8%
Số hồ sơ xử lý: 57010
Trước & đúng hạn: 56485
Trễ hạn: 614
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:01:21)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 45
Hôm nay: 145
Tất cả: 62,268