VĂN HÓA - XÃ HỘI
QUAN TÂM, CHĂM LO TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU CHO TRẺ
02/10/2023 08:28:42

Tết Trung thu còn gọi là tết trông trăng theo âm lịch là ngày rằm tháng Tám hằng năm, đây là dịp mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em.
 
 
Để trẻ em được vui đón Tết Trung thu đầy ý nghĩa, những năm qua các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến các địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em trên địa bàn được đón Tết trung thu trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích. Tết Trung thu năm 2023, các ngành chức năng trong huyện đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Để không khí Tết Trung thu diễn ra vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và bổ ích, các địa phương tổ chức Tết Trung thu cho trẻ phù hợp với điều kiện địa phương; nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trẻ em trong toàn huyện được vui đón tết trung thu theo truyền thống như: nghe thư của Chủ tịch nước gửi thiếu nhi dịp Tết Trung thu; tổ chức rước đèn, ngắm trăng, phá cỗ, tham gia các trò chơi dân gian như múa lân, múa sư tử; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi, sự phát triển về thể lực, trí tuệ, tinh thần của trẻ em, đảm bảo mọi trẻ em đều được quan tâm, đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa. Việc tổ chức tết Trung thu cho trẻ em phải đảm bảo an toàn, chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em, nhất là các vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh; tạo không khí vui tươi, phát huy tính sáng tạo của trẻ đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Quan tâm bố trí kinh phí từ ngân sách Nhà nước và đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ để tổ chức tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo sống trong gia đình kinh tế khó khăn; tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em; thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng và đồ chơi, trang thiết bị vui chơi cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu. Phổ biến hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em, tuyên truyền việc thực hiện chính sách hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thông tin các hoạt động Trung thu cho trẻ em ở cơ quan, đơn vị, địa phương, biểu dương các trẻ em có thành tích cao trong việc học tập, rèn luyện thể chất, có các hành động dũng cảm; những tấm gương người tốt, việc tốt đã giúp đỡ trẻ em nhằm phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ, đầm ấm.
 
 
Trung thu là lễ hội mang tính chất truyền thống, là đêm hội đón trăng rằm dành riêng cho các em thiếu nhi. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng huyện và các địa phương đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tổ chức Tết Trung thu, đảm bảo tất cả trẻ em đều được vui tết trung thu điều đó đã khẳng định hơn nữa sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, ngành đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây cũng chính là nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được hưởng các quyền cơ bản của mình./.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 60881
Trước & đúng hạn: 60083
Trễ hạn: 59
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:39:56)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 41
Hôm nay: 270
Tất cả: 476,475