UBND HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 9/2021
29/09/2021 03:22:30

Chiều ngày 28/9, UBND huyện Ninh Giang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2021

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Thành viên Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng các Ban, Ngành, Phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. 2 Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Tưởng và Nguyễn Thành Vạn đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Văn phòng UBND huyện báo cáo dự thảo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021.

Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp; song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển: Tổng giá trị sản xuất ước 9.883 tỷ đồng, đạt 65,6% kế hoạch; Ước thu NSNN 9 tháng đầu năm 2021 185 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch tỉnh giao. Tạo việc làm mới cho 1.810 lao động đạt 72,4% kế hoạch; Chương trình xây dựng NTM tiếp tục đạt kết quả tích cực; tính đến hết tháng 9/2021 huyện có 19/19 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, huyện cơ bản đạt 9/9 tiêu chí Nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông tiếp tục có bước phát triển; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, tuyệt đối an toàn. Công tác phòng,chống dịch COVID-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt mang lại hiệu quả, kiểm soát và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn huyện. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư KNTC của công dân tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. 9 tháng đầu năm, UBND 2 cấp huyện, xã đã tiếp hơn 500 lượt công dân; tiếp nhận và giải quyết 219/248 đơn thư các loại, đạt tỷ lệ 88%. Thông qua công tác giải quyết đơn thư của công

dân đã yêu cầu chấn chỉnh kịp thời công tác quản lý NN trên các lĩnh vực liên quan, đồng thời kiến nghị kiểm điểm, xử lý cán bộ, đảng vên có sai phạm theo quy định.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Báo cáo thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Công tác thu, chi ngân sách 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Công tác triển khai lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Ninh Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và công tác lập quy hoạch chung của các xã trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại phiên họp lãnh đạo UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng qua. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế, cần khắc phục như: Tiến độ triển khai thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCCOP) còn chậm. Tiến độ lập quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 của các xã trên địa bàn còn chậm. Tình trạng vi phạm, tái vi phạm hoạt động bến bãi, vi phạm hành lang ATGT còn để xẩy ra ở nhiều địa phương. Tiến độ thu hút, tiếp nhận các dự án mới đầu tư và địa bàn còn chậm, đặc biệt là thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp và vùng quy hoạch tiểu thủ công nghiệp. Tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng của một số dự án còn chậm. Công tác theo dõi, giám sát các đối tượng đi từ vùng dịch về địa phương vẫn có thời điểm chưa thật chặt chẽ; vẫn còn một số ít đối tượng không tự giác khai báo y tế khi về địa phương...Khắc phục những hạn chế đã chỉ ra trong 9 tháng đầu năm để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021. Vừa tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định đời sống Nhân dân, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo các xã hoàn thiện các tiêu chí còn nợ trong xây dựng NTM; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện 15/10/2021.../.