Tin tức-Sự kiện
Lễ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện
19/10/2021 08:55:59

Sáng ngày 15/10 tại Hội trường trung tâm huyện, Huyện ủy – HĐND, UBND – UBMTTQVN huyện Ninh Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/10/1946 - 15/10/2021).

Về dự buổi Lễ có đ/c Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng, Văn phòng tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở ngành có liên quan. Các đ/c nguyên là thường trực Huyện uỷ; Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện các thời kỳ; đại biểu Thường trực Huyện uỷ huyện Thanh Miện; lãnh đạo Lữ đoàn Công binh 513 (Quân khu 3); các đ/c trong BCH Đảng bộ huyện khoá XXV, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ; Bí thư, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm do đ/c Phạm Văn Khảnh – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã nêu bật quá trình xây dựng, trưởng thành, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện trong 75 năm qua và kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Là địa phương giàu truyền thống yêu nước, nhân dân huyện nhà sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng. Trong những năm 1937-1939, nhiều chi bộ với nòng cốt là đội ngũ công nhân, thợ thuyền được thành lập tại Ninh Giang. Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, phong trào cách mạng phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn phân tán, chưa có sự lãnh đạo thống nhất. Trước yêu cầu của cách mạng, trên cơ sở các chi bộ Đảng được thành lập, ngày 15-10-1946, tại Miếu Tây, thôn Đà Phố, xã Hồng Phúc, Đảng bộ huyện Ninh Giang được thành lập.

 

Ngay sau khi thành lập, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhân dân ra sức xây dựng, bảo vệ chính quyền cách mạng, xây dựng củng cố các đoàn thể quần chúng, xây dựng hậu phương và chuẩn bị mọi mặt cho các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Tổng kết các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, huyện có hơn 35.000 thanh niên vào bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu; 3.958 liệt sỹ; 3.131 thương binh, cùng hàng nghìn gia đình có công với nước.

 

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ huyện đã triển khai vận dụng đúng đắn, sáng tạo, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; xác định rõ những khâu đột phá; khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo trong nhân dân, tranh thủ huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Ninh Giang đã giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế phát triển, tăng trưởng với tốc độ khá. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội, công tác giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân ổn định và ngày càng được nâng cao; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có những chuyển biến tích cực, lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

 
 

Với những đóng góp to lớn và những thành tích đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện nhà và 6 xã, thị trấn gồm: Hiệp Lực, Kiến Quốc, Thị trấn Ninh Giang, các xã Ứng Hoè, Hồng Thái, Tân Quang (cũ), vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; 4 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; 01 cá nhân được phong tăng danh hiệu danh hùng lao động - nhà giáo nhân dân; 450 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; năm 2016, nhân dân và cán bộ huyện được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì; hàng nghìn lượt tập thể; cá nhân được tặng thưởng Huân chương và Huy chương, bằng khen, cờ thi đua và giấy khen các loại. Đảng bộ và Nhân dân Ninh Giang vinh dự được hai lần đón Bác Hồ về thăm và nói chuyện động viên; nhiều lần được đón các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước về thăm, động viên phong trào.

Nhìn lại chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Ninh Giang không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, từ lúc ban đầu thành lập chỉ có 30 đảng viên, đến nay Đảng bộ có 8.488 đảng viên sinh hoạt ở 44 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Đảng bộ huyện đã trải qua 25 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội là một mốc son, định hướng cho cho sự phát triển của huyện.

Nhìn lại chặng đường 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM, huyện Ninh Giang đã huy động hơn 3.813 tỷ đồng để kiến thiết quê hương. Trong đó người dân đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ trên 269,8 tỷ đồng, hiến 154.592 m2 đất và hàng vạn ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, các công trình văn hoá… Đến nay, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi thuỷ sản của huyện đạt 152 triệu đồng/năm. Huyện quy hoạch được được 90 vùng sản xuất lúa quy mô từ 30 ha trở lên/vùng với tổng diện tích 3.200 ha. Diện tích nuôi thủy sản tập trung với gần 1.493 ha cho hiệu quả kinh tế cao gấp từ 2-3 lần so với cấy lúa. Toàn huyện đã xây dựng, nâng cấp được hơn 835 km đường giao thông nông thôn, cứng hoá hơn 175 km đường trục chính ra đồng đáp ứng yêu cầu sản xuất, dân sinh. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt hơn 52,4 triệu đồng, tăng 41,1 triệu đồng so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,78%... Ngày 9.10.2021, huyện Ninh Giang đã được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 1688 công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ đón Bằng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Ninh Giang đã đạt được trong suốt chặng đường cách mạng 75 xây dựng và trường thành; Thành quả trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phát huy thành tích đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ninh Giang tận dụng lợi thế, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức để phát triển bứt phá trong thời gian tới. Trong đó phải triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện cần bám sát chiến lược tăng trưởng xanh, chuyển đổi số để có định hướng ưu tiên phát triển. Chú trọng tới sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ. Trong công nghiệp cần đầu tư công nghệ tiên tiến, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến. Tập trung phát triển đô thị hiện đại, xanh, thông minh, tạo nền tảng để huyện đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2030 và trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa phía nam của tỉnh. Để đạt được mục tiêu này, huyện Ninh Giang cần tập trung nâng cao chất lượng tiêu chí NTM bền vững, có quy hoạch phù hợp bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đề nghị Đảng bộ huyện Ninh Giang tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo hướng thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả, kiên quyết không để dịch bùng phát trên địa bàn. Cùng với đó thực hiện tốt nhiệm vụ về văn hóa, xã hội bằng việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; quan tâm chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Huyện phải tập trung giải quyết việc làm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó có nền tảng xây dựng nguồn nhân lực tại chỗ chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và thị trường lao động. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu huyện Ninh Giang thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ về củng cố quốc phòng, an ninh. Trong đó, cần làm tốt công tác nắm bắt tình hình, nhất là an ninh nông thôn để chủ động giải quyết những vấn đề phức tạp. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng để Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh. Huyện cần có giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ, chất lượng cấp ủy viên và đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị để phù hợp với nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trao Bằng công nhận huyện Ninh Giang đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đ/c Nguyễn Đình Tranh - PBT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; sự cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, của các thế hệ cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã khắc phục khó khăn vươn lên giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội và trong xây dựng Nông thôn mới. Trong lời phát động thi đua đồng chí PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tinh thần yêu nước, ý trí tự lực tự cường, tích cực thi đua lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng NTM, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh góp phần xây dựng quê hương Ninh Giang ngày càng giầu đẹp văn minh: Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả NQ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và NQ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Trọng tâm là triển khai thực hiện các Đề án trên các lĩnh vực PTKT- XH, ANQP, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TSVM. Tập trung thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá, các dự án trọng điểm gắn với tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển Nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; phát triển Công nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao gắn với bảo vệ môi trường. Nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tâp trung đầu tư cho nông nghiệp hạ tầng giao thông; cơ sở vật chất thiết yếu cho giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, tạo điều kiện để đến năm 2030 huyện Ninh Giang trở thành đô thị loại IV. Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới gắn với mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đảm bảo đời sống dân sinh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa lịch sử; giữ vững ANCT- TTATXH; chăm lo xây dựng và củng cố nền QPTD. Tiếp tục thục hiện có hiệu quả CT 05 của Bộ chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với quán triệt nghiêm NQ TW4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn đảng. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý điều hành của HĐND, UBND 2 cấp huyện xã, theo phương châm “5 rõ”. Phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác dân vận – thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại Buổi lễ 2 tập thể là Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Ninh Giang; Cán bộ và nhân dân xã Nghĩa An đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM giai đoạn 2011-2020. UBND huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong XD NTM./.

T/h: Minh Phương

(tải về1;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
98.8%
Số hồ sơ xử lý: 57010
Trước & đúng hạn: 56485
Trễ hạn: 614
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2021 11:01:21)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 52
Hôm nay: 167
Tất cả: 62,290