TIN TỔNG HỢP KHÁC
ĐIỆN LỰC NINH GIANG ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN
25/03/2022 04:40:01

 

    Theo thống kê của Điện lực Ninh Giang: Hành lang lưới điện do Điện lực Ninh Giang quản lý trải dài, các tuyến đường dây điện đi qua nhiều khu vực dân cư, qua các khu chuyển đổi của người dân. Trong khi đó, ý thức của người dân tại một số khu vực vẫn chưa cao. Các trường hợp thường gặp là người dân thả diều, vật thể bay gần đường dây điện cao áp, trồng cây trong hành lang vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp…

   Mất an toàn điện và hành lang an toàn lưới điện cao áp khi xảy ra tai nạn điện trong nhân dân để lại những hậu quả và hệ lụy vô cùng nghiêm trọng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý, vận hành điện mà còn liên quan đến tính mạng, tài sản của người dân. Tính từ đầu tháng 3 năm 2022 đến nay đã có 3 vụ sự cố lưới điện trong đó có 02 vụ sự cố mà nguyên nhân do thả diều tại xã Tân Hương rơi vào đường dây điện gây sự cố mất điện lộ đường dây 375 E8.7 cấp điện cho các xã: Tân Hương, Vĩnh Hòa, Đồng Tâm, Hiệp Lực, Thị trấn Ninh Giang.
   Để giảm thiểu các vi phạm hành lang an toàn lưới điện, các vụ tai nạn điện trong nhân dân, Điện lực Ninh Giang đã thực hiện đồng loạt các giải pháp như: Tăng cường kiểm soát, giải quyết các trường hợp vi phạm hàng lang an toàn lưới điện cao áp; tăng tần suất kiểm tra kết hợp với tuyên truyền cho người dân thông qua hệ thống đài truyền thanh các xã với nhiều nội dung khác nhau; phát tờ rơi trực tiếp thông qua hoạt động dịch vụ thường xuyên như: thu ngân, sửa chữa điện, ca tuyến quản lý tuyến đường dây; treo Pano, Potter tuyên tuyền sử dụng an toàn toàn điện trong nhân dân tại cổng Huyện ủy, UBND huyện, UBND xã, thị trấn và một số các cơ quan, trường THCS. Áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền về an toàn điện, phòng cháy chữa cháy có liên quan đến điện tới tới người dân như tuyên truyền qua các trang mạng xã hội Zalo, Facebook…; yêu cầu các đơn vị trực thuộc Điện lực chủ động hướng dẫn người dân cũng như các đơn vị có công trình thi công gần lưới điện về các biện pháp an toàn điện.
   Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của đơn vị quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn, Hội đồng bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp huyện Ninh Giang cũng đã yêu cầu chính quyền các cấp cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong việc kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm  HLATLĐ. Đồng thời, Điện lực Ninh Giang cùng địa phương cũng cần phối hợp ngăn chặn ngay từ đầu các trường hợp trồng cây, xây dựng công trình, nhà ở, lều quán bán hàng…trong hành lang. Trong đó, việc phối hợp triển khai công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp được thực hiện theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ về "Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện”, Văn bản số 733/UBND-KTHT ngày 09/11/2021 của UBND huyện Ninh Giang về việc triển khai Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 25/6/2021 của chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.
 
 
       Với sự quyết tâm và nỗ lực cùng sự chung tay đồng tình của đơn vị quản lý vận hành và các cấp chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân để lưới điện trên địa bàn Huyện Ninh Giang được vận hành an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, an ninh chính trị và đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân./.
 
 
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;tải về4;tải về5;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 63143
Trước & đúng hạn: 62835
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2022 11:57:39)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 73
Hôm nay: 278
Tất cả: 240,425