AN NINH - QUỐC PHÒNG
KIẾN QUỐC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, GIAO LƯU NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ
25/04/2022 12:00:00

Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc cho thanh, thiếu nhi nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2022, sáng ngày 24/4/2022, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Khúc Thừa Dụ, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, xã Kiến Quốc long trọng tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu nhân chứng lịch sử.
Dự chương trình giao lưu có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương, hội viên Hội Cựu chiến binh, các Đoàn viên thanh niên và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS và trường Tiểu học Kiến Quốc.
Trong buổi gặp gỡ giao lưu, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với Thiếu tướng Bùi Đăng Phiệt, Nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân là người con quê hương Kiến Quốc; ông Vũ Đăng Toàn, nguyên Chính trị viên Đại đội là Người chỉ huy chiếc xe tăng mang số hiệu 390 huyền thoại và ông Nguyễn Văn Tập người lái chiếc xe tăng đã húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập trong ngày 30/4/1975, làm nên giây phút lịch sử đánh dấu sự sụp đổ của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ông Vũ Đăng Toàn và ông Nguyễn Văn Tập đã chia sẻ thông tin về những ngày tháng anh dũng chiến đấu của những người lính bộ đội Cụ Hồ, những kỉ niệm không bao giờ phai về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, nhất là giờ phút những chiếc xe tăng và đoàn quân tiến vào húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập, giải phóng Sài Gòn. Cũng trong chương trình giao lưu các em học sinh được tham gia trò chơi lịch sử.
 
 
Qua câu chuyện của những nhân chứng lịch sử đã truyền lửa cho các em học sinh biết trân trọng, biết ơn những công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 
 
Nhân dịp này, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã ủng hộ 20,5 triệu đồng vào Quỹ khuyến học khuyến tài của xã. Quỹ Tín dụng nhân dân Kiến Quốc trao 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng số tiền 2 triệu đồng./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 39474
Trước & đúng hạn: 39237
Trễ hạn: 54
Trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 01:17:54)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 47
Hôm nay: 28
Tất cả: 447,342