GIÁO DỤC-Y TẾ
CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC DẠY HỌC THÍCH ỨNG VỚI TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH
21/03/2022 12:00:00

 
 
Trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19, các trường học trên địa bàn huyện Ninh Giang đã nỗ lực, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học, tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19” gắn với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.
  
Trường tiểu học An Đức có 25 cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 450 học sinh theo học tại 14 lớp ở 5 khối lớp. Từ ngày 14/3, nhà trường tiến hành đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Mặc dù “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, nên ngay những ngày đầu quay lại trường học, học sinh vẫn duy trì tốt mọi nền nếp, cách thức học tập; giáo viên đảm bảo tiến độ, nội dung, chất lượng giảng dạy. Hiện nay, toàn trường có 4 giáo viên, 53 học sinh là F0 đang điều trị tại nhà, hơn 60 học sinh thuốc diện F1 có nguy cơ cao. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi quay trở lại trường học và đảm bảo công tác phòng dịch, Nhà trường triển khai, tổ chức cho 11 lớp học trực tiếp tại trường với 2 buổi/ ngày, riêng học sinh ở 3 lớp có giáo viên mắc Covid 19 và học sinh là F0, F1 với tổng số gần 200 học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến tại nhà. Đồng thời quán triệt tới 100% giáo viên tổ chức dạy học trên lớp với 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy học, nhà trường đã đầu tư lắp thêm đường truyền intrernet tốc độ cao, thiết bị nghe nhìn như camera, màn hình tivi giúp giáo viên thuận tiện sử dụng CNTT vào giảng dạy và giúp tất cả học sinh ngồi học trên lớp hay học trực tuyến ở nhà đều có thể tiếp thu trọn vẹn các tiết học.
Cô An Hồng Thoan – Hiệu trưởng trường tiểu học An Đức cho biết: “Trước khi cho học sinh trở lại trường học, nhà trường tiến hành quét dọn VSMT, phun khủ khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học và triển khai các biện pháp phòng dịch như: tổ chức đón, quản lý học sinh ngay tại lớp; hạn chế rút ngắn thời gian ra chơi; đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho học sinh 2 lần/ngày; tuyên truyền giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường; giao cho ban y tế phối hợp với giáo viên chủ nhiệm có kế hoạch xử lý tình huống khi có học sinh ho, sốt, mệt mỏi…Trong thời gian tới nếu tình hình dịch ổn định, nhà trường tiếp tục tuyên truyền để 100% số lớp được trở lại trường học tập, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ học sinh học trực tuyến, để đảm bảo kế hoạch dạy học của năm học 2021-2022, tạo đà cho những năm học tiếp theo”.
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần, trước sự gia tăng mạnh các ca F0 trong môi trường giáo dục; cùng với các đơn vị trường học trong huyện, trường THCS Đồng Tâm đã linh hoạt ứng phó, lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp với diễn biến, cấp độ dịch bệnh. Hiện nay sau giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh, nhà trường đã tổ chức đón hơn 260 học sinh ở 4 khối lớp quay trở lại trường học từ ngày 14/3. Toàn trường hiện còn 4 học sinh F0 và 5 học sinh F1 đang điều trị, cách ly tại nhà. Với phương châm “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, trường chỉ đạo các lớp học có học sinh đang cách ly tại nhà thực hiện song song vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến trong cùng 1 thời điểm, nhằm đảm bảo tất cả học sinh lĩnh hội kiến thức cơ bản, theo kịp tiến độ chương trình năm học. Trong nỗ lực duy trì việc học trực tiếp, Trường đã kích hoạt công tác phòng, chống dịch với mức độ cao nhất, nỗ lực thực hiện trường học an toàn trong tình hình mới để học sinh được đến trường an toàn. Cô Nguyễn Thị Oanh – Hiệu trưởng trường THCS Đồng Tâm cho biết: "Hiện nay nhà trường chỉ đạo các giáo viên tập trung ôn tập củng cố, bổ trợ kiến thức cho học sinh để chuẩn bị cho bài kiểm tra giữa kỳ sắp tới. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học như: đo thân nhiệt, khử khuẩn, thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh qua sổ theo dõi sức khỏe; chuẩn bị phòng cách ly riêng, tập huấn xử lý khi có học sinh ốm, sốt ở trường…”
Căn cứ vào tình hình, mức độ dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, trong thời gian qua chính quyền các địa phương và trường học trong huyện đã có nhiều cố gắng để sớm cho học sinh đến trường, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ “đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19”. Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang, đến ngày 17/3 toàn huyện có 19/26 trường tiểu học, 26/26 trường THCS tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường, riêng bậc học mầm non tạm thời vẫn chưa đón trẻ. Hiện còn 7 trường tiểu học và hơn 10.900 học sinh đang tiếp tục dạy, học trực tuyến. Dịch bệnh COVID - 19 còn diễn biến kéo dài, khó lường; để tổ chức dạy học trực tiếp an toàn, bảo đảm chương trình, chất lượng, ngành giáo dục Đào tạo huyện đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch năm học linh hoạt, thích ứng cho học sinh học tập, đảm bảo sức khoẻ, vừa hoàn thành chương trình giáo dục theo kế hoạch. Chỉ đạo các nhà trường xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngành cũng tiếp tục phương thức dạy học trực tuyến, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu của phương thức này. Chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh, của huyện, Sở giáo dục và đào tạo. Trong tình hình hiện nay, toàn ngành tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K” và các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan; tổ chức dạy học thích ứng với tình hình mới, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và toàn xã hội; góp phần hoàn thành "mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa dạy học đảm bảo; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;tải về4;tải về5;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 63143
Trước & đúng hạn: 62835
Trễ hạn: 6
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2022 11:23:23)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 68
Hôm nay: 262
Tất cả: 240,409