VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lãnh đạo UBND huyện Ninh Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19
09/08/2021 09:05:54

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Ninh Giang do đồng chí Nguyễn Thành Vạn – HUV Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh và Công điện của Chủ tịch UBND huyện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến kiểm tra một số điểm kinh doanh Karaoke, các quán ăn sáng tại Thị trấn Ninh Giang, Đồng Tâm, Nghĩa An, Hồng Dụ, các khu vực họp chợ thuộc khu Trung tâm thương mại chợ Đọ xã Ứng Hòe, chợ Bò xã Hồng Phong, chợ Chùa xã Hưng Long, chợ Bùi xã Tân Quang, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung tại khu vực UBND xã Tân Quang cũ.Qua kiểm tra, hầu hết các địa phương và người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của huyện, tỉnh, trung ương. Tại các điểm họp chợ người dân đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang. Các xã đều bố trí lực lượng Công an và các tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn và cấp phát khẩu trang cho người dân khi xuống chợ. Tại khu vực cách ly tập trung đều cơ bản đảm bảo cơ sở vật chất như điện, nước, giường nằm cho người cách ly.
Tuy nhiên, qua kiểm tra, trên địa bàn thị trấn Ninh Giang, Hồng Dụ, Hưng Long vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp chưa chấp hành tốt việc tạm dừng hoạt động kinh doanh từ 12 giờ ngày 28/01/2021 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, cũng như các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, của Chủ tịch UBND huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Vạn đã kịp thời nhắc nhở cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn cần có biện pháp quyết liệt hơn. Đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; hạn chế tụ tập đông người; đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế. Các địa phương cần bố trí lực lượng đến từng gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp… tạm thời đóng cửa, yêu cầu kí cam kết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan, khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân./.


(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 25474
Trước & đúng hạn: 25305
Trễ hạn: 7
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/05/2022 11:29:37)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 69
Hôm nay: 330
Tất cả: 160,373