AN NINH - QUỐC PHÒNG
LỄ DÂNG HƯƠNG - THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ
26/07/2023 10:35:32

 
Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2023, cùng với cả nước, trong những ngày qua các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân huyện Ninh Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền Độc lập -Tự do của dân tộc, những ngày này các địa phương trong huyện đã và đang đồng loạt tổ chức "Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân.
 
 
Tối ngày 25/7, phóng viên Đài Phát thanh huyện Ninh Giang đã có mặt tại nghĩa trang, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ ở một số địa phương trong huyện, khác với mọi tối vào ngày này nghĩa trang liệt sĩ mọi nơi sáng đẹp hơn bởi vừa được vệ sinh, sửa sang quét lại vôi ve kết hợp cùng ánh sáng kỳ ảo của ánh điện màu, những lá cờ chuối, cờ tổ quốc đang phần phật tung bay trước gió, mọi người từ các ngả đường hội tụ về đây để báo công, để kính cẩn nghiêng mình trước những vong linh của các anh hùng liệt sĩ.
19 giờ 30 phút tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tâm các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đ/c trong Ban Thường vụ huyện uỷ, Ban chấp hành đảng bộ huyện, thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã đến dự Lễ tri ân cùng đảng bộ và nhân dân địa phương. Ở các nghĩa trang liệt sỹ trong huyện cũng có mặt đông đủ các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các tăng ni, phật tử cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, đội viên thiếu niên nhi đồng và nhân dân đã đến dự Lễ dâng hương và thắp nến tri ân.
Trong không khí trang nghiêm đầy thành kính, sau lễ trào cờ là hồi trống, chiêng âm vang của một thời dựng nước, tiếp đó mọi người như nặng đi trong tiếng nhạc nghi lễ (Triêu hồn tử sĩ) đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ có biết bao người con của quê hương Ninh Giang anh hùng lên đường bảo vệ tổ quốc, họ đã chiến đấu dũng cảm ngoan cường, sẵn sàng sả thân vì Độc lập - Tự do của Tổ quốc và trong số đó đã có 4.032 người đã anh dũng hy sinh. Hồn liệt sĩ đã hoá thân vào hồn thiêng sông núi, máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã nhuộm thăm lá cờ Tổ quốc thân yêu. Tổ quốc, nhân dân muôn đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm thành kính, các vị đại biểu đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể đã dâng hương. Đại diện cho tuổi trẻ ở các cơ sở đoàn đã phát biểu lời tri ân trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ. Tuổi trẻ các cơ sở đoàn trong huyện đều bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời nguyện mang hết sức trẻ của mình tham gia xây dưng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau lễ dâng hương, phát biểu tri ân là lễ thắp nến tri ân, lễ thả hoa đăng của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và hàng nghìn em đội viên thiếu niên nhi đồng ở các cơ sở đoàn, những ngọn nến lung linh được thắp sáng hơn 4.000 phần mộ của các liệt sĩ, trong mỗi ngọn nến đều bầy tỏ sự tri ân, biết ơn vô hạn của các em đối với các liệt sĩ, đồng thời nguyện ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp góp phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm tất cả đều mong muốn vong linh hương hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát về nơi an lạc tây phương. Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đều được các địa phương tổ chức chu đáo, đúng nghi lễ, thể hiện sự trang nghiêm thành kính. Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị- xã hội, thể hiện sự trân trọng và biết ơn sâu sắc tới những người đã anh dũng hy sinh vì nền Độc lập -Tự do cho Tổ Quốc mà Tổ Quốc ta, nhân dân ta đời đời khắc ghi, đó còn là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 60881
Trước & đúng hạn: 60083
Trễ hạn: 59
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 16:51:51)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NINH GIANG

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Giang
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Thành Vạn - HUV - PCT UBND huyện
Cơ quan Thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện
Đơn vị thực hiện: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Giang

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị - Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3 767 352 Email: ubnd.ninhgiang@haiduong.gov.vn
 

Đăng nhập

Đang truy cập: 43
Hôm nay: 274
Tất cả: 476,479