CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội Đông y huyện Ninh Giang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027
26/06/2022 11:12:57

Sáng ngày 22/6, Hội Đông y huyện Ninh Giang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Trần Thanh Nam- UV Hội đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thành Vạn- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Hội đông y các huyện lân cận; cùng 125 đại biểu là Hội viên đang sinh hoạt ở 7 Hội Đông y liên xã, thị trấn.

Thực hiện lời dậy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, trong nhiệm kỳ  2017 - 2022 các lương y đã không ngừng học tập tập nâng cao trình độ y đức người thầy thuốc. Bằng kinh nghiệm và y thuật, nhiều lương y đã đưa ra các phương pháp điều trị kết hợp châm cứu bấm huyệt và sử dụng những bài thuốc đông y cổ truyền có hiệu quả. 5 năm qua các lương y đã thực hiện khám và chữa bệnh cho trên 462.000 lượt bệnh nhân với hơn 558 nghìn thang thuốc; tỷ lệ khỏi bệnh đạt 70% trong đó có nhiều bệnh mãn tính góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, đồng thời giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập. Ngoài ra hội còn tích cực tham gia đóng góp các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào thiên tai. Hội động viên nhắc nhở hội viên tích cực thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với Nhà nước với số tiền trên 60 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Nam- UV Hội đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hải Dương và đồng chí Nguyễn Thành Vạn - HUV Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng đặc biệt là những thành tích mà Hội Đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời đề nghị Hội tích cực, chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện, phối hợp các ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục tăng cường giữ vững truyền thống “lương y như từ mẫu”, 9 điều giáo huấn của Hải Thượng Lãn Ông, tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên, nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt công tác tuyên truyền để hội viên giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền, tích cực nghiên cứu, sưu tầm các bài thuốc quý trong dân gian, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để xây dựng và khai thác, sử dụng có hiệu quả vườn thuốc nam ở các trạm y tế... nhằm góp phần xây dựng nền y học cổ truyền huyện Ninh Giang ngày càng phát triển.

Tại Đại hội 6 cá nhân được TW hội tặng kỷ niệm chương, 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội đông y Việt Nam. 14 cá nhân đc Hội đông y tỉnh tặng Giấy khen. 5 cá nhân được UBND huyện Ninh Giang tặng Giấy khen.

Phát huy những kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội đồng y huyện Ninh Giang tiếp tục củng cố và phát triển công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên, mở rộng chi hội ở các địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà. Đại hội đã biểu quyết bầu 13 ông bà vào BCH hội đông y khóa X. Bầu đoàn đại biểu dự hội đông y tỉnh Hải Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027 là 12 đại biểu./.

(tải về1;tải về2;tải về3;tải về4;tải về5;)
Trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:25/09/2022 12:24:07)

Địa chỉ: Khu 3 Thị trấn Ninh Giang - Huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương